Sau nâng mũi phải kiêng cữ rất nhiều thứ thì mũi mới nhanh lành và đẹp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hết tất cả các laoij thức ăn cần kiêng cữ và kiêng trong bao lâu thì tốt nhất. Thắc mắc nâng mũi ăn hải sản có sao không? kiêng hải sản trong bao lâu tốt nhất là những câu hỏi được quan tâm nhiều nhất sau khi nâng mũi. Vậy để trả lời cho những thắc mắc trên bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Nâng mũi ăn hải sản có sao không?

Nâng mũi tuy là một dạng tiểu phẫu nhưng nâng mũi vẫn tạo ra những xâm lấn nhẹ nhàng trên da. Chính vì thế vẫn sẽ để lại vết thương nhỏ sau khi phẫu thuật được che đậy thật khéo léo dưới lớp chỉ khâu. Việc kiêng cữ một số thực phẩm gây ảnh hưởng cho vết thương trong thời gian đầu sau nâng mũi là điều bạn không thể bỏ qua.

Quá trình làm lành vết thương sau nâng mũi cần nhiều chất đạm nhiều người thường nghĩ đến ngay các loại hải sản. Thực tế trong hải sản chứa vô số chất đạm cần thiết cho cơ thể tuy nhiên, tuy nhiên khi bị khâu vết thương loại thực phẩm này lại không tốt chút nào. Vì khi ăn hải sản hoặc đồ tanh sẽ gây ngứa ngáy, khó chịu cho vết thương. Vì vậy để trả lời cho thắc mắc sau khi nâng mũi ăn hải sản có sao không? thì bạn không nên ăn hải sản để tránh làm vết thương ngứa ngáy, khó chịu, lâu lành và tăng nguy cơ hình thành sẹo lồi.

Nâng mũi ăn hải sản có sao không?

Hải sản rất ngon, bổ dưỡng nên nhiều chị em rất yêu thích. Việc kiêng hải sản là điều rất khó khăn. Vậy hải sản nên kiêng trong thời gian bao lâu sau khi nâng là tốt nhất? Việc kiêng cữ này không quá phức tạp nhưng thời gian cần kiêng cử tùy thuộc vào từng cơ địa của mỗi người. Hầu hết các trường hợp sau nâng mũi cần kiêng các loại hải sản trong vòng 4 tuần đầu tiên là tốt nhất. Lúc này vết thương đã lành lại không có gây ngứa hay khó chịu cho bạn nửa.

Có Thể Bạn Quan Tâm :

Thực phẩm cần kiêng sau nâng mũi là gì?

Ngoài nâng mũi ăn hải sản có sao không? thì còn có rất nhiều điều liên quan đến việc kiêng ăn và nên ăn gì sau khi nâng mũi để đảm bảo kết quả nâng mũi tốt nhất. Ngoài hải sản, bạn nên chú ý một số loại thực phẩm nên và không nên ăn sau nâng mũi này:

Bổ sung thêm hoa quả chứa nhiều vitamin A,C… từ các loại hoa quả, rau củ,.. cho vết thương mau lành.

Không nên ăn thịt bò, thịt gà, trứng, đồ nếp, rau muống có thể khiến vết thương mưng mủ, khó lành và để lại sẹo lồi xấu xí trên da sau này.

Nâng mũi ăn hải sản có sao không? 1

Không chỉ riêng việc nâng mũi nên kiêng ăn những gì, việc chăm sóc vệ sinh vết thương hậu phẫu cũng rất quan trọng. Nếu chỉ tìm hiểu đơn thuần qua thông tin mạng hay tham khảo từ bạn bè bạn cũng khó có được thông tin chi tiết và thật đầy đủ. Để đảm bảo có một kết quả nâng mũi hoàn toàn như ý bạn hãy đến với Dermaster Việt Nam để nhận được những lời tư vấn thật kỹ từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm về việt vệ sinh và chăm sóc mũi sau nâng nhé. Được sự hướng dẫn chăm sóc chu đáo từ các điều dưỡng, bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm. Vết thương ở mũi sẽ sớm phục hồi và bạn có thể yên tâm ra về mà không còn phải lo lắng gì nữa.

Hy vọng bài viết trên đã chia sẻ với bạn những thông tin hữu ích về việc chăm sóc mũi sau nâng cũng như nâng mũi ăn hải sản có sao không? giúp bạn nhanh chóng sở hữu một dáng mũi như ý.

Nguồn : Dermaster Viet Nam