Tẩy tể bào chết bạn đã nghe nói đến rất nhiều nhưng bạn đã thựt sự hiệu hết được công dụng và giá trị chúng mang lại trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc làn da trắng hồng của mình chưa? Nếu chưa hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Tầm quang trọng của việc tẩy tế bào chết cho da

Hàng ngày trên cở thể chúng ta có hàng tỉ tề bào chết đi và tế bào mới được sinh ra. Các tế bào chết được đào thảo ra ngoài dưới dạng lớp sừng trên da. Nếu không được làm sạch lớp sứng này sẽ bám vào da gây hạn chế quá trình hấp thụ dưỡng chất của da cũng như làm da ngày càng trở nên tối màu đi.

Tẩy tế bào chết cho da là bước vô cùng quan trọng và luôn được thực hiện trước khi đi vào các bước dưỡng da. Bởi khi làn da bạn không được làm sạch và các tể bào chết không được loại bỏ hoàn toàn trên da thì mọi quy trình dưỡng da sau đó của bạn điều không có tác dụng gì nửa.

Tẩy tể bào chết ngoài làm sạch da, loại bỏ bụi bẩn và bã nhờn còn có tác dụng làm trắng sáng da, loại bỏ vùng da tối màu và làm đều màu da hiệu quả.

Tẩy tể bào chết phương pháp làm sạch da hiệu quả

Tác dụng tẩy tế bào chết trên da

Các phương pháp tẩy tế bào chết hiệu quả

Tẩy tế bào chết bằng phương pháp cơ học

Tẩy tế bào chết cơ học là phương pháp làm sạch da bằng sản phẩm thiên nhiên như đá bọt biển, sản phẩm tẩy tế bào chết dạng cát, đường, muối tinh thể, lá mướp tươi giả nát, xơ mướp,… Chúng thường được chà xát nhẹ nhàng trên da theo vòng tròn, giúp loại bỏ hiệu quả lớp tế bào da chết trên mặt và cơ thể.

Tẩy tế bào chết bằng cơ chế sinh học

Tẩy tế bào chết sinh học là liệu pháp sức khỏe & sắc đẹp sử dụng các sản phẩm thanh tẩy, làm sạch có chứa axit hydroxyl gốc alpha hoặc beta (salicylic acid, citric acid và glycolic acid). Các axit này khi được đưa lên da làm phá vỡ các liên kết giữa các tế bào chết trên bề mặt da, giúp chúng bong tróc dễ dàng hơn, từ đó loại bỏ chúng khỏi da nhanh chóng, giúp lấy lại làn da trắng mịn, sáng màu hơn.

Phương pháp tẩy tế bào chết hiệu quả tại Dermaster Việt Nam

Tẩy tế bào chết chuyên sâu bằng công nghệ LaBonita 91% C

Đây là phương pháp tẩy tế bào chết thường sử dụng trong các trung tâm chăm sóc da chuyên nghiệp mà người ta thường gọi là “ thay da sinh học”. Phương pháp này đòi hỏi người thực hiện phải có trình độ chuyên môn và tay nghề cao mới có thể thực hiện mang lại hiệu quả. Tại Dermaster Việt Nam, chúng tôi có Liệu trình thay và nuôi dưỡng da song hành với La Bonita 91%C.

Tẩy tể bào chết phương pháp làm sạch da hiệu quả 1

Liệu trình La Bonita 91% C thay và nuôi da

Không chỉ giúp bạn loại bỏ tế bào chết một cách an toàn, mà còn giúp da trắng sáng, mịn màng chỉ sau một liệu trình, đồng thời bổ sung dưỡng chất nhằm tăng sức đề kháng cho da, đây là liệu trình song hành duy nhất chỉ có tại Dermaster Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn biết rõ hơn về La Bonita91% C nhé.

Tẩy tế bào chết bằng mày Hydro Peel

Để khắc phục những nhược điểm của hai phương pháp tẩy tế bào da chết cơ học và tẩy tế bào da chết sinh học, công nghệ Hydro Peel đã được phát minh tích hợp công nghệ kép lột cơ học và lột hóa học, có tác dụng:

  • Loại bỏ tế bào da chết trên mọi loại da
  • Làm sạch mụn đầu trắng, mụn đầu đen
  • Loại bỏ các kí sinh Demodex trên da

Tẩy tế bào chết bằng công nghệ Hydro Peel được thiết kế đặc biệt với một đầu tròn để xoay và nhẹ nhàng lấy đi lớp tế bào chết cũng như bụi bẩn, mụn, ký sinh Demodex nhanh chóng. Đồng thời, cơ chế tự động của máy sẽ tạo ra  nước Hydrogen nhằm loại bỏ sâu và sạch các loại độc tố hoặc bụi bẩn trên da.

Tẩy tể bào chết phương pháp làm sạch da hiệu quả 2

Máy tẩy tế bào chết Hydro Peel

Máy tẩy tế bào chết Hydro Peel có 3 chế độ phù hợp cho mọi loại da:

  • Chế độ cho da yếu, mỏng.
  • Chế độ cho da khỏe.
  • Chế độ làm sạch da.

Bên cạnh tác dụng Tẩy tế bào da chết phù hợp với mọi loại da, Hydro Peel còn cho khả năng hấp thụ dưỡng chất tốt hơn nhờ vào đặc điểm nước từ máy tạo hydrogen hoạt tính có cụm phân tử nhỏ hơn nước thông thường. Điều đó có nghĩa nó chuyển hóa các vitamin, khoáng chất, và các chất dinh dưỡng quan trọng khác qua màng tế bào hiệu quả hơn.

Lưu ý khi tẩy tế bào chết cho da

  • Thao tác tẩy tế bào chết cho da càng nhẹ tay thì càng tốt. Thao tác quá mạnh trên da dễ làm da tổn thương, và làm nhão các cơ.
  • Tẩy da chết thường mỏng đi nên khiến làn da bắt nắng hơn. Sau khi tẩy da chết, bạn nên tránh nắng 1-2 ngày và nếu ra đường, hãy bảo vệ da kỹ với các loại áo khoác, khẩu trang và kém chống nắng.
  • Da bị mụn thì không nên thường xuyên tẩy da chết.  Bởi nó càng làm đầy vi khuẩn, kích thích lỗ chân lông giãn to và những mụn mủ ngày càng lan ra nhiều hơn.
  • Khi tẩy da chết tại những phần da trên mặt, cổ, ngực… thì bạn nhất thiết phải làm ẩm da bằng nước ấm trước khi tẩy da chết.

Tẩy tể bào chết phương pháp làm sạch da hiệu quả 3

Da chết được loại bỏ làn da trở nên sáng mịn

Tẩy tế bào chết là phương pháp không chỉ giúp bạn lấy đi các tế bào chết, bụi bẩn, bã nhờn,… nhanh chóng trên da mà còn có thể làm sáng da, giúp dưỡng chất thẩm thấu vào da dễ dàng hơn. Nuôi dưỡng và loại bỏ các yếu tố làm da tối màu. Hãy chăm sóc da hiệu quả bằng cách tẩy tế bào chết thường xuyên và đúng cách.

Nguồn : Dermaster Viet Nam

5 | ★ 444