Trước khi áp dụng bất ký cách chăm sóc da nào bạn cần biết mình thuộc loại da nào. Khi đó bạn sẽ biết được đặc điểm của da để chăm sóc tốt nhất. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ với bạn cách chăm sóc da theo từng loại da phù hợp nhất.

Các loại da cơ bản được chia thành 4 loại: Da Nhờn, Da Khô, Da Thường và da Hỗn hợp. hãy cũng phân biệt chúng và tìm ra phương pháp chăm sóc tốt nhất nhé!

Cách Chăm Sóc Da Theo Từng Loại Da Thích Hợp

Cách chăm sóc da theo từng loại da phù hợp nhất

1. Da Nhờn Và Cách Chăm Sóc

Da nhờn là da thường có nhiều dầu, da luôn sáng bóng khắp mặt, mô nhờn dày, thiên về tính axit, có lỗ chân lông to, dễ nổi mụn mang lại cảm giác nhờn bết trên da rất khó chịu. Khí hậu nóng ẩm cũng là nguyên nhân làm da trở nên nhờn hơn.

Để chăm sóc tốt loại da này cũng không hề dễ dàng. Da nhờn bạn cần giữ da luôn sạch, rửa mặt với sữa rửa mặt phù hợp 2 lần/ngày. Cơ thể dùng thêm toner để cân bằng da và làm sạch sâu. Với loại da này bạn cần bổ sung thêm thành phần vitamin B2 và B6 cho cơ thể. Không sử dụng sản phẩm dưỡng da chứa dầu và chỉ nên cấp nước cho da không nên cấp ẩm quá nhiều.

Cách Chăm Sóc Da Theo Từng Loại Da Thích Hợp 1

2. Da Khô Và Cách Chăm Sóc

Da Khô là da ít nước và ít dầu luôn trong trạng thái khô, ráp, hơi sần sùi, hơi rát khi rửa mặt, vào mùa đông lạnh có thể bị bong tróc và xuất hiện vảy trắng. Vì tuyến nhờn trên da hoạt động kém nên da thiếu khả năng giữ ẩm tự nhiên. Da khô ít bị nổi mụn và lỗ chân lông rất nhỏ, dễ hình thành nếp nhăn, da nhanh lão hóa.

Để chăm sóc tốt làn Da Khô bạn nên hạn chế rửa mặt nhiều lần. Dùng thêm toner có tính dưỡng ẩm để giúp da mềm mại. Các sản phẩm chứa dầu sẻ là sự lựa chọn tuyệt vời cho làn da này. Bổ sung them Vitamin A, E, uống nhiều nước và sử dụng thêm kem dưỡng ẩm thích hợp bạn sẽ có làm da đẹp hoàn hảo.

Cách Chăm Sóc Da Theo Từng Loại Da Thích Hợp 2

3. Da Thường Và Cách Chăm Sóc

Da Thường là da khỏe mạnh, có thể nói đây là làn da dễ chăm sóc nhất. Dà có được sự cân bằng giữa nước và dầu. Lớp sừng luôn trong tình trạng đầy đủ độ ẩm để bảo vệ da tốt nhất.

Có Thể Bạn Quan Tâm :

Với loại da này bạn không cần mất quá nhiều thời gian để chăm sóc. Chỉ cần giữ da luôn sạch sẽ. Bổ sung độ ẩm ở mức cân bằng cho da.

Cách Chăm Sóc Da Theo Từng Loại Da Thích Hợp 3

4. Da Hỗn Hợp Và Cách Chăm Sóc

Hầu hết khi sở hữu làn da hỗn hợp bạn thương rất mệt mỏi và mất nhiều thời gian mới có thể chăm sóc được loại da này. Đây là loại da khó chăm nhất trong tất cả các loại da. Da có chỗ thì khô, chỗ thì nhờn, thường là khô ở hai bên má, nhưng lại bị nhờn ở vùng chữ T. Da hỗn hợp cũng dễ bị mụn và lỗ chân lông to.

Để chăm sóc tốt loại da này bạn cần giữ da luôn sạch bằng sữa rửa mặt và toner ngày 2 lần. Tăng cường giữ ẩm cho vùng da khô vfa cấp nước cho vùng da nhờn.

Cách Chăm Sóc Da Theo Từng Loại Da Thích Hợp 4

Một số vấn đề cần lưu ý khi chăm sóc da

Thông tin trên đã hướng dẫn cho bạn cách chăm sóc da theo từng loại da phù hợp. Tuy nhiên, Bên cạnh 4 loại da trên thỉnh thoảng chúng ta còn gặp một vài vấn đề khác của da như Da Mụn, Da Nhạy Cảm, Da Lão Hóa, Da Đốm Nâu, da dầu thiếu ẩm… chính vì thế bạn cần linh động kết hợp các phương pháp để chăm sóc da tốt nhất. Da chúng ta thay đổi theo mùa, theo môi trường, do bên trong cơ thể… nên cần theo dõi sự thay đổi của làn da mình hàng ngày để có sự điều chỉnh cách chăm sóc cho phù hợp.

Để có cách chăm sóc da theo từng loại da thích hợp không khó điều quan trọng bạn phải hiểu rõ làn da của mình đang gặp vấn đề gì và cần gì? Có như vậy kết quả dưỡng da của bạn mới đáp ứng được nhu cầu của da và mang lại kết quả như ý.

Nguồn : Dermaster Viet Nam