Xăm che sẹo ngày nay không còn quá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên xăm che sẹo có đau không? Là câu hỏi khiến nhiều người lo lắng trước khi quyết định xăm.  Nếu bạn gặp đúng nghệ nhân cao tay thì mức độ đau sẽ đỡ hơn so với những ai tay nghề còn non kém. Tuy nhiên, để bạn giảm cơn đau nhất khi xăm che sẹo, bài viết dưới đây xin chia sẻ cách xăm không đau, an toàn và nhanh chóng nhất.

Xăm che sẹo có đau không?

Quá trình xăm  che sẹo sử dụng thiết bị chứa đầu kim siêu nhỏ di chuyển trên vùng da sẹo để đưa ực xăm vào lớp thượng bì của da. Chính vì vậy, khi xăm hình bạn “chắc chắn” cảm thấy đau nên chuẩn bị tâm lý.

Hiện nay, công nghệ xăm che sẹo hiện đại sử dụng thiết bị tân tiến đã giúp giảm đau trong quá trình thực hiện đi rất nhiều. Tuy nhiên, bạn cũng cần biết rằng mức độ đau của xăm còn liên quan mật thiết đến kích thước hình xăm, màu mực xăm và cả vị trí sẹo cần xăm.

Do vậy, trước khi quyết định xăm hình, bạn cần có đủ kiến thức về xăm che sẹo có đau không? xăm ở những vị trí nào đau, ít đau để chuẩn bị tâm lý tốt nhất cho mình.

Các mức độ đau của vị trí xăm mà bạn nên biết

Để biết xăm che sẹo có đau không? Những người có nhu cầu xăm che sẹo cần nắm được vị trí sẹo cần xăm nằm ở vùng da có đặc điểm gì? Bởi vì vị trí xăm có ảnh hưởng rất lớn đến mức độ đau đớn khi tiến hành xăm trên cơ thể. Mặc dù, mức độ xăm có đau không đối với cơ thể mỗi người là khác nhau nhưng nhìn chung:

  • Khu vực có nhiều cơ (như cơ ngực trên, cánh tay và chân) và khu vực có nhiều mỡ thừa (như cơ hông, cơ mông) thường ít đau nhất.
  • Khu vực da nhạy cảm (như khuôn mặt, ngực, nách và háng) và khu vực cứng gần xương (như da đầu, mặt, xương sườn, xương đòn, bàn chân và bàn tay) thường đau nhiều nhất.

Ngoài ra, kích thước sẹo cần che phủ to hay nhỏ ảnh hưởng rất lớn đến mức độ đau đớn khi xăm.

Phương pháp phun xăm che sẹo không đau và an toàn hiện nay

Để giúp khách hàng giảm đi nỗi lo xăm che sẹo có đau không? bảo đảm sự an toàn tuyệt đối cho khách hàng, Dermaster Vietnam cho áp dụng công nghệ phun che sẹo xăm đều màu da che sẹo Ultra V Color. Phương pháp sử dụng chất liệu mực phun organic chiết xuất thảo dược Ultra V Color. Đây là loại mực do chính Giáo sư Kwon Han Jin phát minh và lưu hành, được các nghệ nhân phun xăm Hàn Quốc tin dùng, đã được kiểm duyệt và chấp thuận của Cục An Toàn Dược Phẩm Hàn Quốc KFDA. Nên tuyệt đối an toàn cho người sử dụng. Không gây biến chứng hay tác dụng phụ nào sau khi xăm.

Thiết bị xăm chuẩn y tế Ultra V Tatoo Machine với thiết kế 1 đầu kim siêu nhỏ, đưa đều mực Ultra V Color vào tầng thượng bì của da mà không gây bất cứ xâm lấn nào. Với đặc điểm này, sau khi phun xăm che sẹo Ultra V Color, các dây thần kinh cảm giác vẫn hoạt động bình thường, khả năng co giãn trên da vẫn được duy trì. Mực được dàn đều và mịn do không chứa kim loại nặng nên mực lên màu tự nhiên nhất. Và trước khi phun xăm bạn được gây tê vùng sẹo cần che phủ giảm tối thiểu mức độ đau trên cơ thể.

Xăm che sẹo có đau không hoàn toàn phụ thuộc vào kỹ thuật phun xăm và tay nghề của nghệ nhân phun xăm thực hiện cho bạn. Sử dụng mực xăm chất lượng đảm bảo an toàn cho bạn còn kỹ thuật xăm giúp bạn hạn chế đau trong khi thực hiện. Chính vì thế mà cơ sở phun xăm an toàn là điều bạn cần tìm hiểu nhất trước khi quyết định phun xăm che sẹo.

Nguồn : Dermaster Viet Nam