Trị lỗ chân lông to mất bao lâu? Là vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Lỗ chân lông to rất mất thời gian khi điều trị bằng phương pháp thông thường vậy điều trị bằng phương pháp công nghệ cao thì mất bao lâu mới loại bỏ được lỗ chân lông to. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé.

Tại sao cần điều trị lỗ chân lông to

Lỗ chân lông to đem lại rất nhiều phiền phức cho bạn. Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe làn da còn gây mất thẩm mỹ làn da nghiêm trọng mỗi khi nhìn gần. Lỗ chân lông to còn khiến da mặt lúc nào cũng bóng dầu, bết dính rất khó chịu, đây là nguyên nhân gây ra mụn trên mặt bởi khi lỗ chân lông to cùng với tuyến bã nhờn trên da, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn ẩn nấp và phát triển mạnh mẽ. Dẫn đến tắc nghẽn lỗ chân lông, sinh ra mụn. Mụn để trên da lâu ngày không được điều trị đúng cách, hợp lý sẽ dẫn đến lỗ chân lông to, viêm nhiễm, khó điều trị.

Trị lỗ chân lông to mất bao lâu

Nguyên nhân gây lên lỗ  chân lông to

Lỗ chân lông to do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Trong đó nguyên nhân thường gặp nhất có thể kẻ đến là:

Chân lông to do di truyền: Đây là nguyên nhân bạn khó có cách nào tránh khỏi và cũng không dễ dàng để thu nhỏ lỗ chân lông lại được, điều bạn cần làm là chăm sóc da đúng cách để có thể cải thiện tối đa tình trạng trên. Và không gây ra mụn trên da.

Chăm sóc da không đúng cách: Chăm sóc da không đúng cách gây nên mụn và khiến lỗ chân lông ngày càng to ra.

Da tiết ra nhiều dầu: Dầu tiết ra khỏi cơ thể thông qua lỗ chân lông. Chính vì thế, nếu da bạn tiết quá nhiều dầu, lỗ chân lông sẽ hoạt động nhiều. Đó là lý do vì sao những bạn da dầu thường có lỗ chân lông to.

Tác động của ánh nắng mặt trời: Đây là tác nhân cực kỳ nguy hiểm cho da của bạn và  là nguyên nhân lớn nhất khiến lỗ chân lông ngày càng to hơn, làm dày da, giảm lượng collagen, elastin và độ ẩm của da thu hẹp mô dưới da, kéo dài các cạnh của lỗ chân lông

Trị lỗ chân lông to mất bao lâu 1

Trị lỗ chân lông to mất bao nhiêu thời gian

Trị lỗ chân lông to mất bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp điều trị. Bởi lỗ chân lông không có cơ nên không thể từ mình co giãn thu hẹp được. Để chúng co giãn, thu hẹp điều cần có tác động hỗ trợ. Chính vì thế mà phương pháp tác động của bạn giúp lỗ chân lông se khít là rất quan trọng.

Trị lỗ chân lông bằng phương pháp dân gian

Điều trị lỗ chân lông to bằng phương pháp dân gian như đắp mặt nạ tự nhiên, xông hơi mặt, massage mặt,… được rất nhiều người yêu thích. Phương pháp mang lại hiệu quả se khít khá cao và không gây hại đến làn da. Bên cạnh đó còn giúp đào thải độc tố da và thư giãn hiệu quả. Tuy nhiên với các cách này bạn cần kiên trì trong thời gian rất dài mới có thể tìm được kết quả. Và có thể áp dụng với trường hợp lỗ chân lông không quá to.

Trị lỗ chân lông to mất bao lâu 2

Trị lỗ chân lông bằng công nghệ cao

Đây có thể nói là phương pháp hiệu quả nhanh chóng và an toàn nhất hiện nay giúp bạn thu nhỏ lỗ chân lông. Các phương pháp hiện đại tác động trực tiếp lên da để đưa các dưỡng chất vào sâu bên trong tế bào loại bỏ độc tố, bã nhờn trên da. Phương pháp không chỉ giúp se khít lỗ chân lông nhanh chóng mà còn hỗ trợ phục hồi vùng da bị hư tổn, giúp da đàn hồi, căng bóng, trắng mịn tự nhiên.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp hiện đại được áp dụng tại spa – thẩm mỹ viện để điều trị vấn đề lỗ chân lông to nhanh chóng như: lăn kim / điện di dưỡng chất, tiêm layer, ….

Trị lỗ chân lông to mất bao lâu? Phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nửa như: chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, chế độ chăm sóc da, dinh dưỡng,… để có thể điều trị lỗ chân lông hiệu quả thảy tìm đến cơ sở điều trị tin cậy để nhận tư vấn và thực hiện điều trị sớm, tránh để lâu lỗ chân lông to sẽ trở nên khó trị.

Nguồn : Dermaster Viet Nam