Dưỡng ẩm cho da dầu là việc vô cùng cần thiết giúp bạn chăm sóc da tốt hơn. Tuy nhiên, vẫn có một số chị em vẫn chưa biết vì sao cần phải dưỡng ẩm cho làn da dầu. Những lý do dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Dưỡng ẩm cho da dầu để kiểm soát lượng dầu tiết ra

Nhiều người nghĩ rằng, dưỡng ẩm là việc không hề cần thiết đối với làn da dầu. Tuy nhiên, thực tế điều này lại rất quan trọng. Bất kỳ làn da nào cũng cần phải được dưỡng ẩm để tránh tình trạng khô da, nứt nẻ và da dầu cũng vậy.

Đối với loại da này, bạn cần sử dụng những loại kem dưỡng ẩm có đặc tính kiềm dầu để giúp kiểm soát lượng dầu tiết ra trên da tránh tình trạng mụn phát sinh. Sản phẩm kem dưỡng dạng gel hoặc sữa sẽ tốt hơn so với dạng kem.

Ngăn ngừa lão hóa da

Dưỡng ẩm cho da dầu là bước hỗ trợ ngăn ngừa lão hóa da giúp bạn duy trì vẻ đẹp thanh xuân tươi trẻ. Theo thời gian, khi các tế bào da bắt đầu suy yếu cũng là lúc những dấu hiệu của quá trình lão hóa xuất hiện. Nếu không cấp ẩm thường xuyên, làn da dầu rất dễ bị khô. Điều này làm đẩy nhanh tốc độ lão hóa khiến làn da mất đi độ đàn hồi vốn có. Vì thế, bạn cần cấp ẩm ngay cho da dầu để ngăn chặn tình trạng trên.

 

#Dưỡng ẩm cho da - Vì sao cần phải dưỡng ẩm cho da dầu?  2

 

Để tăng cường hiệu quả ngăn ngừa lão hóa da, bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm đúng cách. Lưu ý, không nên quá lạm dụng các sản phẩm dưỡng ẩm cho làn da nhờn để tránh lỗ chân lông bị bịt kín. Điều này sẽ khiến mụn dễ phát sinh.

Tạo lớp màng bảo vệ da hiệu quả

Một số sản phẩm đặc trị có tác dụng cải thiện tình trạng mụn trên da thường chứa vài dưỡng chất như axit salicylic, retinoids,... Những hoạt chất này khi lưu lại trên da có thể dẫn đến tình trạng khô ráp. Lúc này, bạn cần sử dụng sản phẩm dưỡng ẩm cho da dầu để ngăn ngừa tình trạng trên. Lớp kem này được xem như tấm màng chắn bảo vệ da khỏi tác động của những hoạt chất làm khô kể trên.

 

#Dưỡng ẩm cho da - Vì sao cần phải dưỡng ẩm cho da dầu?  1

 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm thông tin sản phẩm trước khi lựa chọn. Hạn chế sử dụng kem dưỡng ẩm có chứa những thành phần trên để làn da được chăm sóc tốt hơn.

Làm dịu làn da sau khi tắm nước nóng

Thông thường sau khi tắm nước nóng, lớp dầu tự nhiên trên da sẽ bị mất đi. Vì thế, cơ thể sẽ kích thích sản sinh ra dầu để bổ sung độ ẩm trên da. Tuy nhiên, quá trình này có thể sẽ không được kiểm soát và dễ làm cho làn da của bạn trở nên nhờn và bết dính hơn. Vì vậy, sau khi tắm nước nóng, bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm để khiến da không bị tiết dầu quá mức.

Thế nhưng, không nên bôi kem dưỡng quá dày. Những dưỡng chất từ sản phẩm dưỡng sẽ thẩm thấu từ từ qua da giúp duy trì độ ẩm và tăng cường độ đàn hồi.

Cải thiện tình trạng khô ráp, ngứa ngáy

Vào mùa đông, thời tiết hanh khô, làn da dầu thường rất dễ bị bong tróc và nứt nẻ. Không những thế, bạn còn cảm thấy ngứa ngáy và khó chịu. Bôi lớp mỏng kem dưỡng ẩm sẽ giúp bạn thoát khỏi được tình trạng trên.

 

#Dưỡng ẩm cho da - Vì sao cần phải dưỡng ẩm cho da dầu?

 

Kem dưỡng sẽ giúp cân bằng độ ẩm cho làn da. Bên cạnh đó, làn da còn được làm sạch và ngăn ngừa dầu tiết ra nhiều hơn. Bạn sẽ không còn cảm thấy ngứa ngáy và khó chịu trong những ngày mùa đông lạnh giá.

Tóm lại, thông qua những chia sẻ trên, bạn sẽ biết được những lý do vì sao cần phải dưỡng ẩm cho da dầu. Hy vọng sau khi tham khảo những thông tin mà bài viết chia sẻ bạn sẽ quan tâm hơn về vấn đề này để sở hữu làn da khỏe đẹp dễ dàng.

 

Dermaster Việt Nam