Một thành phần được sự dụng tương đối nhiều trong gia công mỹ phẩm ấy chính là Ethylhexyl palmitate. Đây có nhẽ là chiếc tên tương đối thân thuộc đối mang những ai mang Đánh giá hoặc chuyên nghiên cứu về mỹ phẩm. tuy nhiên đối với những người mới Nhận định thì vững chắc sẽ còn lờ mờ về thành phần này.

Ethylhexyl palmitate là 1 thành phần mỹ phẩm sở hữu chức năng như một chất khiến cho mềm, dung môi, khiến ướt sắc tố và nhất mực hương thơm trong mỹ phẩm và những sản phẩm coi ngó cá nhân. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn Đánh giá xem nó là chất gì và trong mỹ phẩm nó đóng vai trò như thế nào?

Nguồn gốc

Ethylhexyl palmitate là một este của rượu 2-ethylhexyl và axit palmitic. Rượu 2-ethylhexyl được sắm thấy trong nước hoa sở hữu xuất xứ bỗng nhiên và cũng sở hữu thể được cung cấp tổng hợp. Axit palmitic là axit béo bão hòa nhiều nhất được tìm thấy trong động vật, thực vật và vi sinh vật và là thành phần chính của dầu cọ.

Ethylhexyl palmitate là 1 chất lỏng trong suốt, ko màu ở nhiệt độ phòng có mùi tương đối béo. Nó không hòa tan trong nước, nhưng sở hữu thể trộn lẫn trong dầu.

Ethylhexyl palmitate trong mỹ phẩm với tác dụng gì?

Trong mỹ phẩm và những sản phẩm chăm nom cá nhân, ethylhexyl palmitate với chức năng như một chất làm mềm, dung môi, khiến cho ướt sắc tố và cố định hương thơm.

Chất khiến mềm

mang chức năng là 1 chất khiến mềm da, ethylhexyl palmitate giúp giữ ẩm và độ bền bỉ cho da bằng cách giảm mất nước từ lớp biểu phân bì (lớp ngoài của da). Chất khiến mềm cũng hoạt động như chất bôi trơn tuột bằng cách giảm ma sát lúc bất cứ thứ gì va chạm vào da. Thành phần này được coi là một chất làm mềm ko khóa ẩm có nghĩa là nó ko tạo thành 1 lớp màng trên bề mặt da. Nó thường được tiêu dùng như là 1 thay thế hữu cơ cho silicone trong công thức mỹ phẩm vì nó mang đến cảm giác khô, mượt mà rất giống với cảm giác của silicone.

Ethylhexyl palmitate đều với tác dụng thấp cho rất nhiều những chiếc da. không những thế mang chức năng là 1 chất làm cho mềm da thì nó rất mang lợi cho những người có làn da khô, thô ráp và / hoặc bong tróc. Chất làm cho mềm với thể điều trị các triệu chứng này giúp da trông mềm mại và mịn màng. tuy nhiên, chất làm mềm da có thể đem đến ích lợi cho các người mắc các bệnh như eczema, bệnh vẩy nến hoặc tình trạng viêm da khác.

Dung môi

Ethylhexyl palmitate hoạt động như 1 dung môi bằng cách thức giúp các thành phần khác hòa tan vào dung dịch. Dung môi cũng với thể làm cho tăng hiệu quả của những hoạt chất trong công thức bằng phương pháp nâng cao cường sự kết nạp của chúng qua da.

Chất làm cho ướt sắc tố

1 chức năng khác của ethylhexyl palmitate trong mỹ phẩm là khiến chất làm ướt sắc tố. các tác nhân khiến cho ướt là các vật liệu hoạt động bề mặt hoạt động bằng bí quyết giảm căng thẳng giao xoa giữa 2 pha bất biến trong công thức mỹ phẩm. không giống như những phân tử chất hoạt động bề mặt lớn hơn, những chất khiến cho ướt không với khả năng hình thành các phân tán micelle ổn định như nhũ tương hoặc những chất hòa tan. tuy nhiên, các chất khiến cho ướt rất hữu ích trong mỹ phẩm làm cho đẹp vì chúng cải thiện sự phân bố sắc tố trong công thức cũng như ngăn đề phòng sự kết tụ của những sắc tố. Bằng cách thức tạo ra sự phân tán sắc tố đồng nhất, ổn định, những tác nhân khiến cho ướt cải thiện khả năng chống mài mòn hoặc phá tan vỡ, tính lưu biến, cấu hình cảm quan, màu sắc và chức năng của công thức chung cục.

cố định mùi hương

rốt cuộc, ethylhexyl palmitate mang chức năng như 1 chất nhất quyết mùi hương trong mỹ phẩm và các sản phẩm trông nom cá nhân. 1 vật nhất quyết được sử dụng để thăng bằng áp suất hơi, độ bay tương đối của vật liệu thô trong dầu nước hoa. Chất nhất định mùi hương cũng làm tăng độ bền giúp mùi hương của nước hoa sở hữu khả năng lưu lại trên da lâu hơn.

Mức độ an toàn

chừng độ an toàn của ethylhexyl palmitate và các este alkyl khác đã được Nhận định bởi Hội đồng chuyên gia đánh giá bán phần mỹ phẩm (CIR). những nghiên cứu cấp tính và cận lâm sàng với các thành phần này ko cho thấy chứng cứ về độc tính. các thể nghiệm về kích ứng mắt của ethylhexyl palmitate và các este alkyl khác cho thấy mang kích ứng mắt rất nhẹ hoặc không mang gì cả. nếu trong sản phẩm sở hữu đựng ethylhexyl palmitate 40% đến 50% thì sẽ gây kích ứng mắt nhẹ. Hội đồng chuyên gia CIR kết luận rằng ethylhexyl palmitate và các este alkyl khác an toàn trong mỹ phẩm.