Tri sẹo lồi, sẹo lõm có lẽ là vấn đề khiến rất nhiều người đau đầu bởi vì chúng khó trị khỏi và mất rất nhiều thời gian công sức. Bên cạnh đó vấn đề trị sẹo lồi, sẹo lõm có đau không? Còn là thắc mắc khiến nhiều chị em e ngại. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn để này và an tâm khi điều trị sẹo hãy cùng đọc qua bài viết sau đây.

Trị sẹo lồi, sẹo lõm có gây đau đớn không?

Nếu nói về việc điều trị sẹo lồi, sẹo lõm có đau không thì phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Sẹo lồi, lõm lõm là một trong những vấn đề về da khó điều trị nhất. Có nhiều phương pháp để điều trị các loại sẹo này ở nhiều mức độ khác nhau. Đầu tiên là yếu tố ảnh hưởng đến việc điều trị có gây ra cảm giác đau không chính là phương pháp điều trị bạn chọn lựa là lăn kim, laser, tiêm filler, phẫu thuật cắt, ghép,… hay một phương pháp nào khác. Tất cả các phương pháp trên đều tác động xâm lấn lên trên da dù ít hay nhiều vẫn sẽ gây ra cảm giác đau.

Yếu tố tiếp theo là ngưỡng chịu đau của mỗi người. Mỗi người có một ngưỡng chịu đau khác nhau nên mức độ cảm giác đau đớn cũng khác nhau. tuy nhiên, các phương pháp chỉ có tác động xâm lấn rất nhẹ trên da nên không gây cảm giác đau đớn vượt quá ngưỡng chịu đau nhiều, thường chỉ có cảm giác hơi châm chích. Còn với phương pháp cắt, ghét, nhờ vào thuốc gây tê, gây mê nên cảm giác đau trong khi phẫu thuật gần như là không có, chỉ cỏ cảm giác đau sau đó khi vận động mạnh.

Trị sẹo lồi, sẹo lõm có đau không

Yếu tố cuối cùng vào đây là yếu tố quyết định trị sẹo lồi, sẹo lõm có đau không đó chính là tay nghề và kỹ thuật của người trực tiếp điều trị. Các phương pháp thẩm mỹ bằng công nghệ cao đòi hỏi tay nghề bác sĩ thực hiện phải chuẩn xác, nhiều năm kinh nghiệm mới đảm bảo quy trình thực hiện không gặp phải trở ngại và không gây tổn thương da.

Phương pháp hạn chế đau trong điều trị sẹo lồi, sẹo lõm

Các phương pháp điều trị sẹo không gây nguy hiểm cho người sử dụng bởi là những công nghệ đã được nghiên cứu và thực nghiệm trước khi đưa vào điều trị. Do đó, dù biết sẽ ít nhiều có cảm giác đau nhưng rất nhiều người đều lựa chọn phương pháp này để làm đẹp bởi nó nhanh chóng và an toàn.

Trị sẹo lồi, sẹo lõm có đau không? Thì bạn cũng đã hình dung được vậy làm thế nào để giảm tối đa mức độ đau mà bạn phải chịu khi thực hiện điều trị. Hãy áp dụng các biện pháp sau đây.

  • Để giảm cảm giác đau khi điều trị sẹo bằng phương pháp có tác động xâm lấn nhẹ trên da, trước tiên hãy tiến hành ủ tê, gây tê vùng điều trị trong khoảng 35 - 45 phút, cách này giúp giảm đau tới 70%. Đa số các khách hàng có ủ tê trước khi thực hiện quy trình trị liệu đều nhận xét là cảm thấy đau ít, thậm chí không đau.

Trị sẹo lồi, sẹo lõm có đau không 1

  • Lựa chọn phương pháp phù hợp với từng loại da và từng mức độ bị sẹo cần điều trị. Đây là điều rất quan trọng để tránh gây những tổn thương không đáng có trên da gây cảm giác đau đớn.
  • Thực hiện đúng kỹ thuật, khéo léo, chuẩn xác với lực tác động phù hợp tránh làm tổn thương da nghiêm trọng trong quá trình điều trị.

Trị sẹo lồi, sẹo lõm có đâu hay không? còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Cũng chính vì thế mà việc chọn lựa cơ sở điều trị chất lượng, đảm bảo được mọi yếu tố trị sẹo an toàn là vô cùng cần thiết giúp bạn tránh khỏi cái nguy cơ xấu có thể xảy ra trong khi điều trị cũng như di chứng sau điều trị.

Nguồn : Dermaster Viet Nam