Mụn đầu đen là một loại mụn thường xuyên xuất hiện trên da chúng ta.

Mũi có nhiều mụn đầu đen là tình trạng phổ biến ở nhều bạn. Mũi đầu đen là các chất bẩn từ bụi từ bã nhờn tích tụ lâu ngày, có màu đen, cứng ở đầu mụn.

Trong khi đó, vùng mũi là vùng tiếp xúc với bụi bẩn và tiết bã nhờn nhiều nhất. Đây là một trong các nguyên nhân chính xuất hiện mụn đầu đen.

Vì vậy, để phòng chống mụn đầu đen ở mũi, bạn nên vệ sinh và chăm sóc vùng da ở mũi thường xuyên.

Trị mụn đầu đen bằng trứng gà

Trứng gà có tác dụng trị mụn đầu đen hiệu quả.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng trứng gà tại nhà để trị mụn đầu đen Ngoài ra, mặt nạ lòng trắng trứng gà còn có tác dụng che khít lỗ chân lông, sáng da, dưỡng ẩm và tăng độ đàn hồi.

Công thức trị mụn đầu đen bằng trứng gà:

Công thức 1: luộc 1 quả trứng gà.

Bóc vỏ quả trứng đã chín và lăn đều lên vùng da bị mụn khoảng 5-10 phút.

trị mụn đầu đen bằng trứng gà

Trong lúc bạn lăn, trứng gà sẽ hút hết những nhân mụn đầu đen và mụn đầu trắng vào trong nó. Đến khi quả trứng gà nguội đi, bạn bổ trứng gà ra và sẽ kinh ngạc vì rất nhiều mụn đầu đen được hút vào đấy.

Công thức 2: lòng trắng trứng gà + chanh

Trộn lòng trắng trứng gà và chanh, đánh đều khi có bọt xuất hiện. Thoa đều lên mặt hoặc vùng da bị mụn đầu đen từ 10-15 phút. Đợi lớp này khô, bạn có thể đắp lên một tờ giấy ăn rồi thoa thêm vài lớp nữa, Đợi mặt nạ khô hẳn, bạn có thể gỡ lớp giấy ăn ra, lúc đó mặt nạ sẽ kéo theo những bụi bẩn, tế bào chết và mụn đầu đen. Sau đó rửa lại bằng nước sạch và thoa nước hoa hồng.

Nếu không có chanh, bạn có thể thay bằng mật ong, chuối hoặc lô hội. Áp dụng công thức trị mụn đầu đen trên mũi bằng trứng gà cũng rất tốt

Trị mụn đầu đen bằng mật ong

Mật ong có tác dụng làm sạch, tiêu viêm, dưỡng ẩm rất tốt cho da. Vì vậy, trong cách trị mụn đầu đen không thể thiếu mật ong.

Bạn có thể sử dụng mật ong và chanh để thoa lên mặt. Để nguyên mặt nạ trong 15 phút rồi rửa sạch với nước.

trị mụn đầu đen bằng mật ong

Đây là công thức tuyệt vời để chăm sóc và điều trị mụn, kể cả mụn đầu đen. Nếu không có chanh, bạn có thể thay thế bằng các nguyên liệu khác như: giấm táo, chuối, cà chua, bột yến mạch…

Những cách trên đây có thể phần nào giúp bạn tiêu diệt lũ mụn đầu đen một cách đơn giản tại nhà.

Đối với những vùng da mụn nặng bạn cần đến các trung tâm sắc đẹp để điều trị một cách khoa học với công nghệ kĩ thuật hiện đại. Dermaster tự hào là nơi trị mụn đầu đen tốt nhất Việt Nam.