Bạn đã từng nghe nói đến chế độ ăn kiêng Mediterranean Diet chưa? Bạn thử hình dung xem phương pháp này có điều gì khác lạ. Bài viết này sẽ giúp bạn đi khám phá ra các khía cạnh thú vị của phương pháp ăn kiêng này.

Phương pháp ăn kiêng Mediterranean Diet là gì?

Ăn kiêng Mediterranean Diet hay còn gọi là ăn kiêngĐịa trung hải là cách áp dụng chế độ ăn lành mạnh dựa trên các loại thực phẩm truyền thống của Ý, Hy Lạp từ những năm 60. Theo các nhà nghiên cứu, chế độ ăn kiêng Mediterranean diet hay còn gọi là phương pháp ăn kiêng Địa Trung Hải khi áp dụng những người tham gia đều rất khỏe mạnh. Họ không chỉ được hỗ trợ giảm cân hiệu quả mà còn có thể được ngăn ngừa các cơn đau tim, tiểu đường loại 2, đột quỵ… Tuy nhiên chế độ ăn này không phải ai cũng áp dụng được do không phải nơi nào các loại thực phẩm cũng giống nhau.

Tìm hiểu chế độ Ăn Kiêng Mediterranean Diet

Chế độ ăn kiêng Mediterranean Diet bạn nên ăn gì?

Với chế độ ăn kiêng Mediterranean Diet nguồn thức ăn chính của bạn là rau, quả, hạt, dầu ô liu và các loại dầu ít mỡ bão hòa, cá, đồ biển. Bạn ăn thịt gia cầm không da, bơ, sữa, trứng ở mức vừa phải. Hạn chế các loại thức ăn như đồ ngọt, thịt mỡ và các thực phẩm chế biến và 1 ly rượu vang vào bữa tối.

Ngoài các loại rau, củ, quả và thịt, cá thì bạn cần cung cấp thêm các loại ngũ cốc để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể như không làm tăng cân.

Có Thể Bạn Quan Tâm :

Tránh dùng thịt đỏ, tránh các loại thịt nhiều mỡ, xúc xích và không ăn bánh kẹo đồ ngọt quá nhiều.

Tìm hiểu chế độ Ăn Kiêng Mediterranean Diet 1

Bạn nên nạp bao nhiêu calo một ngày

Bạn vẫn có thể giảm cân mà không cần tính tới lượng calo được nạp vào cơ thể trong một ngày. Đơn giản là vì bạn đã tránh các sản phẩm có chứa nhiều fat bão hòa và các sản phẩm chế biến sẵn, các thức ăn nhanh có chứa nhiều calo.

Tuy nhiên, để có kết quả giảm cân tốt nhất để chăm sóc sức khỏe và vóc dáng với chế độ ăn kiêng Mediterranean Diet bạn cần nạp khoảng 25-35% tổng lượng calo trong cơ thể của bạn. Bạn có thể ăn thoải mái rau xanh, vì chúng có chứa rất ít calo. Bạn cần khống chế lượng thức ăn khác phù hợp với lượng calo khuyên dùng.

Tìm hiểu chế độ Ăn Kiêng Mediterranean Diet 2

Lưu ý, để tránh nhão da, thiếu chất bạn không nên bỏ các sản phẩm nhiều protein như cá, đồ biển. Bạn không thể bổ sung protein bằng cách ăn các loại hạt. Do chúng có chứa nhiều calo. Bạn cũng có thể bổ sung protein bằng cách ăn trứng. Với phương pháp này bạn nên giới hạn trứng ở mức khoảng 0-6 quả/tuần là tốt nhất.

Với chế độ ăn kiêng Mediterranean Diet này bạn có thể kiểm soát được lượng calo nạp vào cơ thể cũng như giúp bạn phòng tránh được rất nhiều bệnh nguy hiẻm như tiểu đường, huyết áp, tim mạch và đảm bảo bạn luôn có sức khỏe tốt và làn da tươi trẻ dài lâu.

Nguồn : Dermaster Viet Nam