Ngày càng có nhiều vấn đề về da phát sinh trong điều kiện nắng nóng mùa hè khiến cho các chuyên gia da liễu phải lên tiếng cảnh báo mức độ nguy hại của Sun poisoning. Thực tế Sun poisoning là gì? Và sức ảnh hưởng đến làn da nghiêm trọng như thế nào?

Sun poisoning là gì?

Sun poisoning ( ngộ độc ánh sáng mặt trời) là tên gọi được sử dụng để chỉ mức độ nghiêm trọng của da tình trạng cháy nắng làn da, nhất là ngay sau khi bạn vừa thực hiện cách làm trắng da toàn thân vì làn da còn khá yếu.

Những triệu chứng do ngộ độc ánh nắng gây ra còn nguy hại hơn những gì bạn tưởng như đau đớn do vết bỏng, bị sốt, ớn lạnh kèm buồn nôn, hết sức và thậm chí là bất tỉnh mất ý thức. Các triệu chứng này sẽ kéo dài trong vài giờ, nặng có thể đến vài ngày. Như vậy bạn đã biết Sun poisoning là gì? vậy cùng tìm hiểu rõ hơn về tác hại mà Sun poisoning mang lại cũng như cách phòng tránh da bị ngộ độc ánh sáng hiệu quả.

Sun poisoning là gì? ảnh hưởng của Sun poisoning đến da

Cách chữa làn da khi ngộ độc ánh sáng

Việc đầu tiên bạn cần làm là ngay lập tức tránh khỏi ánh nắng trực tiếp chiếu vào da. Nếu da bị cháy nắng khi tắm biển, bạn nên sử dụng khăn bông để lau nhẹ tránh tổn thương da và làm mất độ ẩm tự nhiên của da, hoặc dùng miếng gạc mát hoặc ngâm mình trong nước mát để làm dịu da, tránh tiếp xúc với nắng đến vài ngày sau đó. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng nguyên liệu nhiên nhiên để đắp lên da làm dịu da như matcha, dưa leo, nha đam,…

Có Thể Bạn Quan Tâm :

Bí quyết phòng tránh ngộ độc ánh sáng

Để tránh ngộ độc ánh sáng, trước khi ra đường bạn cần che chắn kỹ bằng váy chống nắng, áo chống nắng, kính râm và sử dụng kem chống nắng trước 30 phút, nên thoa lại sau 2 giờ đồng hồ để tránh sự tiếp xúc trực tiếp của ánh nắng mặt trời lên làn da.

Bên cạnh việc dùng kem chống nắng thì sử dụng sữa dưỡng thể cũng là liệu pháp ngừa ngộ độc ánh sáng cho da rất hiệu quả. Dòng sữa dưỡng thể mà bạn cần trang bị ngay cho da của mình là sữa dưỡng thể trắng da chống nắng có chỉ số SPF 30+.

Sun poisoning là gì? ảnh hưởng của Sun poisoning đến da 1

Đây là cách phòng chống ngộ độc ánh sáng hiệu quả nhất cho mọi làn da. Giúp tạo màng chắn vững chắc bảo vệ da khỏi tác hại của tia UVA và UVB, độc hại  khói bụi từ môi trường.

Qua bài viết trên đây bạn cũng đã biếu Sun poisoning là gì? và những ảnh hưởng nghiêm trọng với da mà Sun poisoning vừ mang lại. Hãy sử dụng sữa dưỡng thể và kem chống nắng và cách phương pháp chống nắng hiệu quả môi khi ra ngoài để bảo vệ da toàn diện bạn nhé!

Nguồn : Dermaster Viet Nam