Sẹo là vấn đề khiến nhiều chị em mất ngủ vì lo lắng, không chỉ làm mất thẩm mỹ làn da nguyên trọng mà sẹo còn rất khó chữa trị và gián tiếp làm suy giảm chất lượng cuộc sống cũng như sức khỏe của bạn. chính vì thế mà nhiều người có nhu cầu xăm để che sẹo. Vậy sẹo lồi, lõm có xăm che được không là câu hỏi được nhiều người quan tâm muốn biết.

Cơ địa sẹo lồi, lõm có xăm che sẹo được không?

Xăm che sẹo có rất nhiều kiểu khác nhau như xăm phủ điều màu da, xăm tạo hình nghệ thuật,… tùy theo kích thước, hình dáng và tính chất của vết sẹo mà có thể áp dụng cách xăm che sẹo khác nhau.

Chắc hẳn mọi người đã không còn xa lạ với hình thức xăm hình che sẹo xấu trên da. Tuy nhiên với sẹo lồi, lõm có xăm che được không? Và kết quả của phương pháp này như thế nào? Vấn đề này nhận được nhiều sự lo ngại của nhiều bạn trẻ đang có nhu cầu làm đẹp.

Từ 1 vết sẹo lồi, lõm xấu xí trải qua bàn tay tài hoa của nghệ nhân xăm có thể biến thành một hình ảnh nào đó xinh đẹp, đầy nghệ thuật hoặc ít nhất là cúng với màu da để không làm lộ vết sẹo. Tuy nhiên, không phải vết sẹo nào cũng có thể xăm che được mà còn tùy vào tính chất của sẹo lành tính hay ác tính để tránh những hệ lụy xảy ra.

  • Dấu hiệu nhận biết sẹo lành tính: vết sẹo có hình dáng vừa với vết thương không có dấu hiệu lan rộng hay ăn qua sâu. Màu sắc gần như màu da hơi tối hơn một chút. Sẹo có tính mềm và không gây ra cảm giác đau đớn bất thường.
  • Dấu hiệu nhận biết sẹo ác tính: Vết sẹo cứng, thường có cảm giác đau ngứa, có dấu hiệu lan rộng hoặc ăn sâu, tổ chức mô phức tạp… Bạn có thể kiểm chứng chính xác hơn khi thăm khám trực tiếp bác sĩ. Bởi khi đến tiệm xăm hình kiến thức da liễu của thợ xăm chưa đủ để chẩn đoán tình trạng sẹo.

Sau khi đã xác định được tính chất của sẹo chúng ta mới nên thực hiện Phun che sẹo với những vết sẹo lành tính. Sẹo ác tính bạn nên tìm các phương pháp khác hiệu quả và phù hợp hơn.

Hệ lụy do xăm hình che sẹo có thể xảy ra bạn nên biết

Khi đưa kim xăm lên vết sẹo để tiến hành xăm che sẹo chắc chắn sẽ xảy ra tình trạng mất máu bởi khu vực da này khá mỏng manh dễ bị tổn thương xâm lấn chỉ với tác động nhỏ có thể dẫn tới tổn thương. Bạn có thể vô tình rơi vào tình trạng những vết sẹo trở nên thâm sạm hơn và lan rộng ra khu vực khác.

Thêm vào đó quá trình xăm dễ dẫn tới hiện tượng nhiễm trùng da bởi làn da lúc này khá yếu. Chỉ với một tác động nhỏ vi khuẩn từ bên ngoài dễ dàng xâm nhập. Và nếu mực xăm không chất lượng nguy cơ nhiễm trùng da là gần như không thể tránh khỏi.

Lời khuyên từ các chuyên gia da liễu dành cho những ai bị sẹo lồi, lõm thì nên hạn chế làm tổn thương trực tiếp tới làn da để đảm bảo sự an toàn nhất cho làn da. Sẹo lồi, lõm  có xăm che được không? là một vấn đề cần được cân nhắc kỹ trước khi thực hiện. Bạn nên tới nhờ sự tư vấn của bác sĩ da liễu để chắc chắn hơn.

Nếu bạn đang phân vân không biết sẹo lồi, lõm có xăm che được không? Thì hãy nên tham khảo qua ý kiến của các chuyên gia da liễu để có lựa chọn phù hợp nhất.

Nguồn : Dermaster Viet Nam