Nếu như sẹo phì đại là do sự tăng sinh collagen quá mức tại một vùng da, thì rạn da lại xuất hiện khi collagen bị đứt gãy. Cả sẹo phì đại và rạn da đều được khắc phục nhanh chóng với liệu trình Scars and Stretch Marks Fading tại Dermaster Việt Nam. 

Xoa bo ran da

Xóa bỏ vết rạn, làn da mịn màng (hình minh họa)

Nguyên nhân chính gây ra sẹo phì đại và rạn da 

Sẹo phì đại và rạn da thuần là những vấn đề liên quan đến thẩm mỹ của làn da và hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe:

Sẹo phì đại (hypertrophic scar): là một loại sẹo bệnh lý của da hình thành do sự tăng sinh tại chỗ nguyên bào sợi và sản xuất collagen quá mức trong quá trình lành vết thương. Sẹo phì đại thường xuất hiện sau một tổn thương da như: vết rách da, xăm, bỏng, chích ngừa, sau phẫu thuật… hay do những bất thường của da do quá trình viêm như mụn trứng cá, nhiễm trùng da, côn trùng cắn. Sẹo phì đại thường xuất hiện trong vòng 6 tháng sau khi bị thương, có giới hạn trong vết thương ban đầu và có thể tự thoái triển. 

Rạn da không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ (hình sưu tầm)

Rạn da: là các đường rạn dài trên bề mặt da với các biểu hiện là màu trắng hoặc bạc hơn so với các vùng da khác. Rạn da thường xuất hiện ở lớp trung bì - nơi tập trung các mô liên kết, hình thành độ đàn hồi chính của da. Khi lớp giữa của da bị kéo căng quá nhanh, một số sợi collagen của nó có thể bị gãy. Da mỏng hơn làm lộ các mạch máu, để lại các đường màu đỏ hoặc tím, tía và mờ dần thành màu trắng bạc theo thời gian. 

Nguyên nhân của rạn da là do gen di truyền, cơ địa, ảnh hưởng của thuốc, giảm cân, sau mang thai, mức độ hormone cortisol (giúp cơ thể điều hòa huyết áp và phản ứng lại với stress) cao hơn trong cơ thể gây ra. Thường xuyên dùng sản phẩm chứa cortisoid có nhiều khả năng gây ra rạn da do thành phần này có thể làm suy yếu collagen, làm cho kết cấu da dễ vỡ hơn.

Làm mờ sẹo phì đại và rạn da với công nghệ bóc tách không khí và serum Ferulast

Sẹo phì đại và rạn da cùng được điều trị dựa trên một cơ chế là phân bổ lại collagen bên dưới da, từ đó giúp bề mặt da được mịn màng, đều màu. 

Theo đó, liệu trình Scars and Stretch Marks Fading xóa sẹo phì đại và rạn da dựa trên các cơ chế: 

- Bóc tách: Sử dụng công nghệ Ultra V Air Shine đưa nguồn oxy tinh khiết vào da với áp suất cao. Nhằm tác lớp biểu bì với trung bì, từ đó đưa tinh chất vào tái tạo collagen, elastin, nguyên bào sợi bên dưới da. 

- Phân bổ lại collagen bên dưới da với sự kết hợp của serum Ferulast và Hialucos. Serum Ferulast là một loại booster chứa “ngôi sao” Astaxanthin có tác dụng kích hoạt da mạnh mẽ, đồng thời phục hồi nhanh chóng làn da da đang bị tổn thương bằng cơ chế tăng sinh collagen và dưỡng chất giàu ẩm. Trong Ferulast có chứa thành phần Vitamin E mang lại hiệu quả cao trong việc làm mờ sẹo. 

Kết hợp với Ferulast là sản phẩm Hialucos có tác dụng tái tạo da, cải thiện bề mặt các vết sẹo mụn trứng cá, chăm sóc tình trạng bong da, giữ ẩm trong trường hợp viêm da. Thành phần chính của Hialucos là Hyaluronic Acid tinh khiết giúp vận chuyển các chất dinh dưỡng thiết yếu qua dòng máu chảy vào tế bào, để giữ nước và để bôi trơn. Bảo vệ sự gắn kết mô hình biểu mô yếu từ bên ngoài, nguồn gốc sinh tổng hợp collagen.

Liệu trình Scars and Stretch Marks Fading với sự kết hợp của công nghệ Ultra V Air Shine và loạt sản phẩm trị sẹo đỉnh cao sẽ nhanh chóng giúp xóa mờ sẹo phì đại và vết rạn cho làn da mịn màng. 

Quy trình thực hiện

Bước 1: Vệ sinh da với máy Hydro Peel và Silica Gel Scrub. 

Bước 2: Dùng công nghệ RF đi cùng Radio Frequency Cream tại vùng sẹo/rạn nứt da trong thời gian 20 phút 

Bước 3: Sử dụng công nghệ Ultra V Air Shine bóc tách vùng rạn da và rìa ngoài của sẹo phì đại.  

Bước 4: Thoa tinh chất Ferulast lên vùng đã được bóc tách, massage nhẹ nhàng để tinh chất thẩm thấu. 

Bước 5: Thoa chồng Hialucos với lượng dầy lên vùng điều trị 

Bước 6: Dùng quấn nilong và ra về. Nên để yên từ 02 tiếng trước khi mở nilong và vệ sinh. 

* Kết quả thấy rõ sau liệu trình thứ 02 trở đi và phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. 

  • Chỉ định: Dạ bị sẹo, bị rạn da tại vùng Bụng/Mông/Bắp đùi/Bắp chân
  • Thời gian: 60 phút 
  • Chi phí: 3.600.000 VNĐ/ liệu trình

 

HOTLINE: 0943 178 188