Lông mày là bộ phận rất quan trọng trên khuôn mặt. Một khuôn mày đẹp không chỉ giúp định hình một gương mặt thần thái, sắc nét mà còn giúp thu hút vượng khí, đem lại tài lộc và may mắn cho bản thân. Ngày nay, phun thêu và xăm là hai phương pháp nổi bật giúp bạn có được khuôn mày đẹp. Vậy chúng khác nhau như thế nào? Phương pháp nào phù hợp với bạn? Cùng Dermaster phân biệt xăm chân mày và phun thêu chân mày qua bài viết sau.

1. Phân biệt phun xăm chân mày và phun thêu chân mày

Phun xăm và phun thêu chân mày là hai phương pháp thẩm mỹ phổ biến được ưa chuộng nhất hiện nay. Về cơ bản, hai phương pháp có sự khác biệt rõ ràng về kỹ thuật,công nghệ thẩm mỹ và kết quả thẩm mỹ

Về kỹ thuật thực hiện

Công nghệ phun thêu hay phun xăm chân mày khá đa dạng, như Kỹ thuật tán bột lông mày, kỹ thuật phun lông mày ombre và kỹ thuật phun mày hiệu ứng rắc sao, điêu khắc chân mày,... Tuy nhiên, nhìn chung thì hai phương pháp này đều được thực hiện bằng kỹ thuật sau.

  • Đối với phun xăm chân mày, bạn sẽ tạo khung để định hình chân mày trước. Tiếp theo đó sẽ tô mực xăm theo từng điểm trên da bằng việc sử dụng kim xăm. Những điểm trên lông mày sẽ có độ đậm nhạt khác nhau. Ví dụ phần đầu màu to và nhạt, phần đuôi đậm và sắc nét. 

  • Đối với phun thêu chân mày, nhân viên kỹ thuật sẽ đặt kim mực chuyên dùng để tạo dáng từng sợi lông màu sao cho chúng hòa hợp với lông mày tự nhiên. 

Phun xăm chân mày thẩm mỹ

Cả hai phương pháp đều có những điểm khó riêng trong kỹ thuật thực hiện. Tuy nhiên, kỹ thuật phun thêu lông mày có phần khó hơn và đòi hỏi tay nghề người thợ cần sự khéo léo, tỉ mỉ và tinh tế hơn trong từng nét khắc chân mày. 

Về kết quả thẩm mỹ

Sự khác biệt lớn nhất mà ta có thể dễ dàng nhận ra được là kết quả sau khi tiến hành của hai phương pháp. Xăm chân mày tạo ra một khuôn mày sắc nét với độ đậm nhạt khác nhau và không nhìn ra được những sợi lông mày. Trong khi đó, phun thêu lông mày không tạo được một khung mày sắc nét nhưng đem đến sự tự nhiên với những đường nét phun thêu nhìn giống với lông mày thật. 

2. Ưu và nhược điểm của các phương pháp

Xăm lông mày

Ưu điểm

  • Khuôn mày được tạo hình sắc nét với đầu lông mày to và phần đuôi sắc nhọn; đậm dần từ đầu lông mày cho tới đuôi

  • Thời gian giữ màu lâu dài. Tuy phụ thuộc vào chất lượng của mực xăm, nhưng nhìn chung thì phương pháp xăm chân mày giúp giữ màu và khuôn mày khá lâu, không dễ bị phai. 

  • Chi phí thực hiện thấp. Hiện nay, chi phí thực hiện xăm lông mày chỉ trong khoảng 1-2 triệu đồng tùy thuộc vào tay nghề thợ xăm, loại mực, địa chỉ thẩm mỹ,... Mức giá này được xem là khá rẻ trong số các phương pháp hiện hành. 

Nhược điểm

+ Khuôn mày kém tự nhiên

+ Khó khắc phục nếu kết quả xăm mày không như ý muốn

Phun thêu chân mày tạo sự tự nhiên, tinh tế cho khuôn mặt

Phun thêu chân mày

Ưu điểm

  • Khuôn mày tự nhiên với những thêu vẩy sợi tinh tế. Nhờ đó mà khuôn mặt mềm mại, trẻ trung hơn so với phương pháp xăm. Có lẽ vì lý do này mà phương pháp phun thêu, điêu khắc chân mày được ưa chuộng và là lựa chọn phổ biến hiện nay.

  • Phương pháp này dễ dàng khắc phục nếu như kết quả phun thêu không vừa ý. 

Nhược điểm

+ Giá thành cao hơn do đòi hỏi trình độ tay nghề cao của nhân viên kỹ thuật

+ Dễ phai màu mực, không giữ được lâu

3. Lựa chọn phương pháp phù hợp

Để biết được phương pháp nào là phù hợp với mình, bạn cần cân nhắc đến rất nhiều yếu tố. Đặc biệt là những yếu tố sau:

Cân nhắc chi phí

Chi phí thực hiện cao hay thấp phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: địa chỉ thẩm mỹ, tay nghề kỹ thuật, loại mực xăm,... Ở mỗi một cơ sở làm đẹp lại có những mức giá riêng cho từng dịch vụ. Nhưng nhìn chung, phương pháp phun thêu chân mày có giá thành cao hơn xăm lông mày bởi nó đòi hỏi sự tỉ mỉ, tay nghề cao của nhân viên thực hiện. Vì thế, bạn cần cân nhắc về chi phí cũng như nhu cầu của bản thân để lựa chọn phương pháp phù hợp với mình

Tuỳ thuộc vào loại da và kiểu lông mày

Mỗi người lại có đặc điểm về da khác nhau: da dầu, da thường và da khô. Đối với người sở hữu làn da dầu, tức là da thường xuyên nhờn, bóng, bề mặt trơn thì nên lựa chọn phương pháp xăm mày. Bởi đối với da dầu, phương pháp phun thêu chân mày sẽ rất nhanh bay màu, không giữ được lâu trên da. Bên cạnh đó, sợi mực thêu có thể sẽ bị nở to hơn sau một thời gian.

Ngoài ra, đối với bạn có khuôn mày tương đối rậm thì nên lựa chọn phun thêu để bổ sung thêm các sợi mày sao cho khuôn mày được tự nhiên, tinh tế nhất. 

Làn da dầu phù hợp với kiểu xăm chân mày

4. Lưu ý khi phun xăm, thêu chân mày

Trước khi phun xăm, thêu chân mày không nên cạo, tỉa chân mày. Bạn cần để nguyên chân mày tự nhiên trong khoảng 1 tuần. Đồng thời cần tìm hiểu và lựa chọn các địa chỉ thẩm mỹ uy tín. Điều này rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến kết quả thẩm mỹ của bạn. Một địa chỉ uy tín sẽ giúp bạn có được kết quả như mong đợi, an toàn cho sức khỏe. 

Phun xăm chân mày với nghệ nhân Hàn Quốc tại Dermaster Việt Nam

Dermaster là một trong số những địa chỉ thẩm mỹ uy tín được ưa chuộng nhất hiện nay. Dermaster Việt Nam - Hệ thống viện thẩm mỹ đến từ Hàn Quốc đã có mặt tại Việt Nam từ năm 2010. Trải qua hơn 1 một thập kỷ, Dermaster đã và đang khẳng định được uy tín, chất lượng dịch vụ của mình. Đến đây, bạn sẽ được tư vấn tận tình, chu đáo cũng như thăm khám để có thể hiểu rõ về sản phẩm và lựa chọn các phương pháp làm đẹp phù hợp với tình trạng, nhu cầu của bản thân. Tại đây, Dermaster luôn ứng dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay từ Hàn Quốc, Mỹ, Nhật,.... 

 

Phun xăm chân mày tại Dermaster

Qua bài viết trên, hy vọng bạn đã có thể phân biệt xăm chân mày và phun chân mày. Đây đều là những phương pháp được ưa chuộng và ứng dụng phổ biến hiện nay. Bạn cần cân nhắc đến tình trạng của bản thân, chi phí và nhu cầu để lựa chọn phương pháp phù hợp. Hãy đến ngay Dermaster để được tư vấn lựa chọn phương pháp phù hợp nhất cho bạn.