Ngoài những loại mụn viêm mụn sưng mà chúng ta dễ dàng nhận thấy và gây đau đớn. Chúng ta còn có những loại mụn nhỏ hơn hoành hành trên da mà mắt thường khó nhìn thấy và phân biệt được. Đó chính là mụn đầu đen, mụn đầu trắng và mụn ẩn. Vậy phân biệt giữa 2 loại mụn này như  thế nào, bạn hãy theo dõi bài viết này nhé.

Mụn đầu đen là gì?

Mụn đầu đen

Nguyên nhân gây ra loại mụn này là do bụi bẩn, tế bào chết và dầu nhờn bít tắc trong lỗ chân lông tạo thành. Mụn có đầu màu đen, khá cứng, nằm trên bề mặt da và chủ yếu tập trung ở mũi và hai bên má. Tình trạng mụn đầu đen kéo dài sẽ làm to lỗ chân lông gây mất thẩm mỹ.

Mụn đầu đen chủ yếu hình thành ở mũi, 2 bên má, cằm,…

Cách để hạn chế tình trạng mụn là luôn làm sạch da mỗi ngày bằng nước tẩy trang và sữa rửa mặt.

Bạn cũng có thể lấy nhân mụn đầu đen dễ dàng mà không gây bất kì tổn thương nào trên da, tuy nhiên đối với những vùng da quá nhiều mụn, bạn nên đi đến spa hoặc các trung tâm thẩm mỹ để được lấy nhân mụn một cách an toàn. Nếu tự nặn ở nahf có thể bị viêm nhiễm và biến thành mụn mủ.

Bạn cũng có thể dùng kem hoặc hỗn hợp lột mụn tự nhiên để loại bỏ chúng

Mụn đầu trắng là gì?

Mụn đầu trắng

Mụn đầu trắng xuất hiện do sự kết hợp giữa nang trứng, bã nhờn và tế bào da chết. Chúng thường nhỏ, có đầu màu trắng và hơi tấy đỏ xung quanh nốt mụn. Khi chạm vào những nốt mụn này cũng không gây cảm giác đau.

Để loại bỏ chúng bạn nên kiểm soát lượng dầu nhờn dư thừa bằng cách cung cấp độ ẩm cho da. Ngoài ra, việc tẩy da chết định kì cũng góp phần không nhỏ để ngăn ngừa loại mụn này.

Cách trị mụn đầu trắng cũng giống như cách trị mụn đầu đen đã đề cập ở trên.

Mụn ẩn là gì?

mụn ẩn

Mụn ẩn có kích thước nhỏ, nằm ẩn dưới da và tạo thành từng đám. Chúng có khả năng lây lan sang các vùng da khác khiến bề mặt da trở nên sần sùi.

Mụn ẩn có thể hình thành nhiều vùng trên khuông mặt như tập trung chủ yếu ở trán và cằm. Những phương pháp thông thường như nặn hay dùng kem trị mụn không thể xử lí hết chúng.

Một phương pháp trị mụn ẩn cực kì hiệu quả chính là lăn kim Collagen sống tại Dermaster VietNam. Tới đây, bạn sẽ được tham khảo tư vấn của chuyên gia da liễu để có phương pháp tốt nhất.

Dermaster VietNam tự hào là một trong những nơi trị mụn tốt nhất Việt Nam