Thời gian gần đây, rất nhiều người được bác sĩ chẩn đoán là mắc phải bệnh rám má. Vậy căn bệnh này là gì? Làm sao để nhận biết triệu chứng của bệnh? Phương pháp điều trị và phòng ngừa là gì? Để hiểu rõ hơn về những điều này hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.  

Bệnh rám má là gì?

Rám má thực chất chỉ là căn bệnh biểu hiện ngoài da. Căn bệnh này còn có tên gọi khác là sạm da. Bệnh không gây nguy hiểm cho sức khỏe nhưng làm mất thẩm mỹ trên gương mặt. Rám má xuất hiện nhiều ở mặt, đặc biệt là khu vực hai bên má.

Nguyên nhân gây nên bệnh rám má

Để biết được cách điều trị bệnh rám má, bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân trước đó. Thực chất, nguyên nhân gây nên bệnh là do sự tăng sinh melanin quá mức hoặc có thể là do di truyền.

 

#Những điều cần biết về bệnh rám má - Nguyên nhân và cách trị

 

Những tác nhân gây khởi phát bệnh:

  • Tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng Mặt Trời

  • Khi mang thai, sắc tố này cũng sẽ thay đổi khác thường.

  • Rối loạn hormon do nhiều yếu tố khác nhau cũng có thể làm bệnh khởi phát.

Đặc điểm nhận biết bệnh rám mà mà bạn không nên bỏ qua

Nếu không tìm hiểu kỹ những biểu hiện của bệnh, bạn có thể sẽ dễ bị nhầm tưởng đó là tàn nhang. Dưới đây là đặc điểm nhận biết giúp người bệnh phát hiện một cách dễ dàng.

 

#Những điều cần biết về bệnh rám má - Nguyên nhân và cách trị 1

 

 

  • Rám má có thể xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau không chỉ là mặt mà còn là cánh tay, vùng cổ,...

  • Nơi dễ xuất hiện bệnh nhất đó là hai bên má với vùng da thay đổi sắc tố màu nâu đen, xanh đen,....

  • Vùng da trở nên không đều màu và xuất hiện những vết nám không ngứa không đau, không vảy.

 

Có thể bạn quan tâm:

NGUYÊN NHÂN GÂY NÁM - TÀN NHANG BẠN CẦN BIẾT

 

CHĂM SÓC DA SAU ĐIỀU TRỊ NÁM VỚI MELANYC PEPTIDE

 

Một số giải pháp phòng chống và điều trị bệnh rám má

Mặc dù bệnh rám má không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và không thể làm tử vong nhưng lại khiến các chị em mất tự tin khi gặp gỡ mọi người. Vì thế, phòng chống và điều trị bệnh rám má là việc cần thiết và quan trọng mà bạn cần phải tìm hiểu. Dưới đây là một số giải pháp đơn giản để loại bỏ bệnh. 

 

#Những điều cần biết về bệnh rám má - Nguyên nhân và cách trị 2

 

  • Để tránh bệnh khởi phát, bạn nên tránh những nguyên nhân kể trên như ánh nắng Mặt Trời. Đồng thời, điều trị những tác nhân gây bệnh kết hợp với phòng chống bệnh tái phát bằng cách dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ. 
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể điều trị bệnh rám má bằng nhiều phương pháp khác như sử dụng công nghệ laser hoặc các phương pháp công nghệ tế bào gốc,... Đây là những giải pháp tiên tiến được rất nhiều thẩm mỹ viện áp dụng. 

  • Một số trường hợp nhẹ thì chỉ cần sử dụng thuốc bôi hoặc kết hợp với một số loại thuốc giảm sắc tố da. 
  • Một số trường hợp nặng thì cần phải đến bác sĩ để kiểm tra và kết hợp nhiều phương pháp cùng lúc để đảm bảo hiệu quả mang lại. Trong quá trình kết hợp nhiều phương pháp, bạn cần phải tuân theo chỉ dẫn của các bác sĩ để đảm bảo không làm ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Bệnh rám má là căn bệnh khá phổ biến và bất kỳ ai cũng có thể mắc phải. Vì thế, bạn cần phải tìm hiểu kỹ về căn bệnh này biểu hiện, nguyên nhân gây bệnh để có thể nhận biết được bệnh sớm nhất có thể. Từ đó, việc điều trị bệnh sẽ trở nên dễ dàng hơn. Đừng e ngại khi mắc bệnh mà hãy tìm kiếm địa điểm chữa trị uy tín để lấy lại được vẻ đẹp tươi tắn của làn da một cách nhanh nhất. 

 

Dermaster Việt Nam