Các loại mặt nạ dưỡng da từ tự nhiên có lẽ không còn xa lại với chúng ta. Thế nhưng những thắc mắc quanh vấn đề này vẫn còn rất nhiều như: Có nên đắp mặt nạ tự nhiên hàng ngày? Có phải đắp mặt nạ càng lâu càng tốt? Làm sao đắp mặt nạ đạt hiệu quả cao nhất? để giúp bạn trả lời được hết những thắc mắc trên bài viết dưới đây sẽ chia sẽ cùng bạn những điều cần biết khi đắp mặt nạ tự nhiên.

Những điều cần chú ý khi đắp mặt nạ tự nhiên

1-     Trước khi đắp mặt nạ cần xác định rõ da mình thuộc loại nào để có thể áp dụng loại mặt nạ phù hợp cho da. Tránh tình trạng vỏ đoán dẫn đến những sai lầm trong việc chăm sóc da.

Những điều cần biết khi đắp mặt nạ tự nhiên

2-     Với mặt nạ tự nhiên tuy chúng vô cùng lành tính nhưng cũng không vì thế mà quá lạm 2- dụng chúng. Chỉ nên dùng 2-3 lần/tuần. Tùy vào loại da và tùy nguyên liệu sử dụng đắp mặt nạ.

3-     Trước khi đắp mặt nạ lên mặt bạn nên thử mặt nạ ở một vùng da nhỏ trước xem có bị kích ứng không rồi hãy dùng cho toàn mặt hoặc cơ thể. Điều này có thể làm mất thời gian của bạn những đảm bảo an toàn cho bạn khi sử dụng.

4-     Khi các sử dụng một loại mặt nạ tự nhiên nào đó nhưng thấy không hợp bạn cần chuyển đổi ngay sang một loại mặt nạ khác đứng cố kiên trì hy vọng kết quả tốt hơn. Đôi lúc mặt nạ phù hợp với người này nhưng không hợp với người kia.

5-     Cần rửa mặt thật sạch bằng sữa rửa mặt trước khi đắp để các bụi bẩn không theo lỗ chân lông đi vào sâu trong da. Rửa mặt làm lỗ chân lông thông thoáng hơn và dưỡng chất thấm vào da dễ dàng hơn. Sau khi đắp mặt nạ xong cần rửa mặt để loại bỏ đi dưỡng chất dư thừa trên da để tránh da bị tắc lỗ chân lông.

Những điều cần biết khi đắp mặt nạ tự nhiên 1

6-     Để mặt nạ trên da từ 15-20 phút là lý tưởng nhất . Nhanh quá thì dưỡng chất chưa kịp thấm, lâu quá có thể làm mất lớp màng bảo vệ da.

7-     Sau khi chuẩn bị mặt nạ xong mà chưa dùng ngay hoặc dùng không hết thì nên cho vào tủ lạnh bảo quản trong vòng 48 giờ. Để ở ngoài mặt nạ dễ bị oxi hóa và vi khuẩn xâm nhập. Tuy nhiên đắp ngay luôn luôn cho kết quả tốt hơn hẳn.

Có Thể Bạn Quan Tâm :

8-     Nên duy trì việc đắp mặt nạ thiên nhiên lâu dài và đều đặn sẽ mang lại cho bạn làn da căng mịn và trẻ hơn tuổi thực rất nhiều.

9-     Sử dụng mặt nạ tự nhiên sẽ không thấy ngay kết quả trong 1-2 ngày. Bạn cần kiên trì thực hiện trong thời gian dài tuy nhiên kết quả mang lại là rất tuyệt vời.

10-   Tránh để da tiếp xúc với ánh nắng ngay sau khi đắp mặt nạ. Khi đó da mặt tạm thời trở nên mỏng hơn, rất dễ bắt nắng.

Những điều cần biết khi đắp mặt nạ tự nhiên 2

11-   Thời gian đắp mặt nạ tự nhiên tốt nhất là buổi tối trước khi đi ngủ vì lúc này cơ thể thực hiện quy trình tái tạo da mạnh mẽ nhất, cũng là lúc làn da và cơ thể được nghỉ ngơi thư giãn, các dưỡng chất dễ hấp thụ vào da hiệu quả hơn.

12-   Sau khi đắp mặt nạ bạn vẫn cần dùng thêm kem dưỡng ẩm cho da để da không bị khô và nâng cao hiệu quả chăm sóc da lên gấp nhiều lần.

Với những điều cần biết khi đắp mặt nạ từ tự nhiên trên hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức cần thiết để có thể chăm sóc làn da của mình một cách tốt nhất.

Dermaster Viet Nam