Bạn đang muốn mua mỹ phẩm để phục vụ nhu cầu làm đẹp của bản thân? Thế nhưng bạn chưa hiểu rõ về khái niệm mỹ phẩm là gì cũng như phân loại và lợi ích thật sự. Hãy cùng tìm hiểu thông qua những chia sẻ dưới đây để có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn loại mỹ phẩm phù hợp nhé.

Khái niệm mỹ phẩm là gì?

Mặc dù mỹ phẩm được các chị em sử dụng hàng ngày nhưng không phải ai cũng biết được mỹ phẩm là gì? Dưới đây là một trong những định nghĩa được xem là rõ ràng và chính xác nhất giúp người dùng dễ hình dung. 

 

#Mỹ phẩm là gì - Phân loại và lợi ích của các loại mỹ phẩm 2

 

Mỹ phẩm được định nghĩa là những chất hoặc sản phẩm được dùng để trang điểm hay làm thay đổi diện mạo mùi hương trên cơ thể. Mỹ phẩm có nhiều loại không chỉ sử dụng cho mặt mà còn cho tóc. Mỹ phẩm được tạo nên bởi những hợp chất hóa học hoặc một số thành phần có chiết xuất từ nguyên liệu tự nhiên xung quanh chúng ta. Những hoạt chất này sẽ được tinh chế, pha trộn thông qua công nghệ để tạo nên một loại mỹ phẩm hoàn chỉnh với công dụng riêng biệt.

Phân loại dựa công dụng của các loại mỹ phẩm

Mỹ phẩm là một trong những món đồ không thể thiếu của bất kỳ cô gái nào. Bạn có thể nhìn thấy những dòng sản phẩm này ở khắp mọi người. Nhiều người sử dungh mỹ phẩm với mục đích là chăm sóc và làm đẹp cho bản thân. Dưới đây là phân loại cơ bản của mỹ phẩm dựa vào công dụng.

 

#Mỹ phẩm là gì - Phân loại và lợi ích của các loại mỹ phẩm 1

 

  • Dòng sản phẩm dành cho mặt: Một số loại phổ biến như kem dưỡng da, phấn phủ, kem chống nắng,...

  • Dòng mỹ phẩm dành cho cơ thể: nước hoa, sữa dưỡng thể, sữa tắm,...

  • Mỹ phẩm dành cho tóc: gel vuốt tóc, keo xịt tóc, thuốc nhuộm,...

  • Sản phẩm dành cho móng: sơn móng tay,....

Ngoài ra, dựa vào tính năng, những nhà sản xuất còn chia mỹ phẩm thành 2 loại là mỹ phẩm chăm sóc và mỹ phẩm trang trí

Kinh nghiệm chọn mua loại mỹ phẩm phù hợp

Để sở hữu được loại mỹ phẩm phù hợp mang lại hiệu quả sử dụng tối đa, bạn nên tham khảo những kinh nghiệm dưới đây.

Chọn mỹ phẩm của những thương hiệu uy tín

Một số thương hiệu danh tiếng đã tồn tại lâu năm trên thị trường sẽ giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn khi sử dụng. Mỗi sản phẩm ra đời là quá trình dày công nghiên cứu của các chuyên gia tuân theo quy định về y tế một cách nghiêm ngặt. Tất cả những thông tin của sản phẩm đều được thể hiện rõ trên bao bì.

 

#Mỹ phẩm là gì - Phân loại và lợi ích của các loại mỹ phẩm

Lựa chọn cửa hàng chính hãng để mua mỹ phẩm

Để tránh trường hợp mua phải hàng giả, hàng nhái, bạn cần tìm đến những cửa hàng chính hãng. Hiện nay, một số loại mỹ phẩm danh tiếng đã mở nhiều cửa hàng tại các thành phố lớn ở Việt Nam. Đến đây, bạn sẽ được cung cấp thông tin về sản phẩm và tư vấn lựa chọn sao cho phù hợp.

Thử nghiệm sản phẩm trước khi mua

Không phải sản phẩm nào cũng phù hợp với làn da của bạn. Để hạn chế hiện tượng kích ứng da thì bạn nên dùng thử trước khi mua. Bạn chỉ cần bôi một ít mỹ phẩm lên da và xem phản ứng sau đó.

Chú ý đến thành phần của mỹ phẩm

Một số loại mỹ phẩm hiện nay có chứa những hóa chất độc hại. Nếu sử dụng lâu dài sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Bên cạnh đó, để tránh việc dị ứng, bạn nên chú ý đến thành phần tạo nên mỹ phẩm này.

Kiểm tra thời gian sản xuất và hạn sử dụng

Mỗi loại mỹ phẩm đều có thời gian sử dụng. Vì thế, trước khi mua bạn nên chú ý để vấn đề này để đảm bảo an toàn trong khi dùng. Bên cạnh đó, việc này giúp bạn biết cách bảo quản sản phẩm để mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Giờ thì bạn đã biết mỹ phẩm là gì rồi đúng không nào? Hy vọng thông qua những thông tin mà bài viết chia sẻ, bạn sẽ hiểu rõ hơn về các loại mỹ phẩm cũng như công dụng của chúng. 

Dermaster Việt Nam