Tiêm tan filler là giải pháp khắc phục khi tiêm filler bị lỗi, kết quả không như ý hay gặp phải biến chứng. Tuy nhiên, hai quá trình này được thực hiện tương tự giống nhau. Vì thế, để đảm bảo an toàn và kết quả mang lại như ý không làm ảnh hưởng đến trạng thái ban đầu của làn da, bạn cần phải ghi nhớ những lưu ý khi tiêm tan filler mà bài viết chia sẻ dưới đây.

Tránh tác động đến vùng cần tiêm tan filler

Một trong những lưu ý khi tiêm tan filler quan trọng mà các chị em cần ghi nhớ đó là hạn chế tác động lên vị trí cần tiêm tan.

 

Không nên sờ nắn lên vùng da vừa tiêm tan filler

 

  • Không được sờ, nắn hoặc chà mạnh lên vùng da đã tiêm tan bị lỗi

  • Tuyệt đối không nên massage ngay sau khi vừa mới tiêm tan. Bởi vì làn da chưa kịp thích ứng.

  • Khi vừa mới thực hiện tiêm tan, không nên đi xông hơi hoặc tắm với nước nóng. Việc này không tốt cho sự co giãn của làn da.

  • Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng Mặt Trời. Nên sử dụng kem chống nắng và những vật dụng như nón, kiếng,... để tránh tác hại của tia UV.

  • Không nên sử dụng khẩu trang quá chất hoặc mang kiếng thì sự tác động này có thể làm ảnh hưởng đến độ đàn hồi của làn da.

  • Tạm thời ngưng sử dụng mỹ phẩm để làn da nhanh chóng trở về tình trạng ban đầu một cách nhanh nhất.

Thực hiện chế độ chăm sóc khoa học

Filler có thể được duy trì từ 6 - 8 tháng. Sau đó, filler sẽ tự tan theo cơ chế tự nhiên của cơ thể. Tuy nhiên, vì kết quả không mong muốn mà bạn muốn thực hiện tiêm tan ngay. Lúc này, trạng thái của làn da bị thay đổi đột ngột nên sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến mức độ đàn hồi. Vì thế, bạn nên chú ý đến chế độ ăn uống mỗi ngày để giúp làn da chắc khỏe từ bên trong. Một chế độ ăn khoa học bao gồm: ăn nhiều rau quả và trái cây đồng thời uống đủ nước. Bên cạnh đó, việc ăn uống phải điều độ, đúng giờ giấc và đầy đủ chất dinh dưỡng.

 

Vùng da vừa tiêm tan filler cần được vệ sinh sạch sẽ

Không những thế, gìn giữ vệ sinh là một lưu ý khi tiêm tan filler quan trọng mà bạn cần phải biết. Vệ sinh sạch sẽ vùng tiêm một cách nhẹ nhàng để tránh vi khuẩn xâm nhập vào bên trong gây nên những hậu quả nghiêm trọng.

Sau khi tiêm tan filler, nếu bạn cảm thấy có vấn đề bất thường thì hãy đến ngay các cơ sở y tế để được chuẩn đoán và điều trị kịp thời tránh những hậu quả đáng tiếc.

Tiêm tan filler cần kiêng gì?

Tiêm tan filler được thực hiện tương tự như tiêm filler. Mặc dù không phẫu thuật, không có sự can thiệp của dao kéo, không bóc tách nhưng quá trình này sử dụng kim tiêm để đưa trực tiếp chất làm tan vào bên trong. Vì thế, tiêm tan filler vẫn gây nên một số tổn thương nhất định. Để cho việc hồi phục nhanh chóng không làm ảnh hưởng đến nhan sắc ban đầu, bạn cần kiêng cữ một số vấn đề dưới đây.

 

Tránh xa các loại chất kích thích

  • Tránh xa các loại thực uống chứa cồn, chất kích thích

  • Không nên ăn hải sản, thịt gà, thịt bò, rau muống, các loại thức ăn từ gạo nếp.

  • Hạn chế ăn các loại thức ăn quá cứng cho đến khi ổn định

  • Sau khi tiêm tan filler, bạn sẽ cảm giác rất khác. Tuy nhiên, hãy chuẩn bị tâm lý kiêng những hoạt động mạnh để không làm ảnh hưởng đến kết quả hiện tại.

Làm tan filler giúp loại bỏ filler cũ một cách nhanh chóng, trả lại trạng thái nguyên vẹn ban đầu. Mặc dù được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa nhưng bạn cũng cần phải lưu ý khi tiêm tan filler. Bởi vì, rất nhiều trường hợp biến chứng nghiêm trọng xảy ra do không tìm hiểu kỹ và lựa chọn địa chỉ không uy tín.

 

 Nguồn: Dermaster Việt Nam