Xăm môi là hình thức làm đẹp đã quá quen thuộc với các chị em phụ nữ và rất nhiều cơ sở đều cung cấp dịch vụ này. Thế nhưng, không ít người đã gặp phải tình trạng xăm môi mà không lên màu. Nguyên nhân là gì và làm cách nào để khắc phục. Hãy cùng tìm hiểu để lý giải vấn đề này rõ ràng hơn.

Nguyên nhân xăm môi mà không lên màu

Theo các chuyên gia, tình trạng xăm môi mà không lên màu do rất nhiều nguyên nhân khác nhau tác động. Dưới đây là những nguyên nhân chủ yếu thường gặp

 

Kỹ thuật xăm môi kém

Có thể bạn chưa biết, gần 80% kết quả xăm môi có đẹp hay không là do tay nghề kỹ thuật viên quyết định. Nếu kỹ thuật phun xăm yếu kém thì sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình lên màu của môi đồng thời có thể gây đau đớn trong quá trình thực hiện.

Mực xăm kém chất lượng

Mực xăm không đảm bảo chất lượng

Một trong những lý do khiến môi không lên màu sau khi xăm đó chính là chất lượng mực xăm kém. Hiện nay, rất nhiều cơ sở vì một chút lợi nhuận đã sử dụng loại mực xăm có pha lẫn nhiều tạp chất. Sử dụng những loại mực xăm không có độ bám dính, tỷ lệ pha màu không chuẩn nên sẽ không lên màu một cách tự nhiên. Chính vì thế, khi xăm môi, bạn nên đến những cơ sở đáng tin cậy để đảm bảo xăm môi lên màu đẹp.

Cơ địa của từng người

Xăm môi mà không lên màu còn do tùy cơ địa của mỗi người. Nguyên nhân này rất hiếm gặp tuy nhiên vẫn xảy ra. Với những cơ địa môi trơn nhiều dầu thì màu mực khó bám dính nên nhìn vào như không lên màu.

Chế độ chăm sóc sau khi xăm môi

Một trong những lý do khiến môi không lên màu sau khi xăm đó chính là do quá trình chăm sóc. Để đảm bảo kết quả được như mong muốn, bạn cần phải thực hiện chế độ chăm sóc theo chỉ dẫn của bác sĩ đồng thời kiêng cữ những việc có thể làm ảnh hưởng đến kết quả.

Giải pháp khắc phục xăm môi mà không lên màu

Hiện nay, trường hợp xăm môi mà không lên màu xảy ra khá phổ biến. Vì thấy, rất nhiều người đang loay hoay tìm cách cứu vãn tình hình. Một số người thực hiện xóa xăm để loại bỏ kết quả không mong muốn. Tuy nhiên, sau khi xóa xăm, làn môi của bạn lại trông kém sắc và nhợt nhạt hơn. Theo các chuyên gia, bạn nên thực hiện xăm môi lần 2 sau khi đã xóa xăm để sở hữu đôi môi đẹp như ý.

 

 

Xăm môi lần nữa để môi lên màu tự nhiên

 

 

 

Trước đó, bạn cần phải đến bác sĩ để tìm ra nguyên nhân tại sao xăm môi không lên màu. Từ đó, các bác sĩ sẽ có giải pháp khắc phục cho lần xăm môi tiếp theo mang lại hiệu quả tốt nhất.

Phun xăm môi lên màu đẹp tại Dermaster VietNam

Dermaster VietNam là địa chỉ phun xăm môi uy tín được rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Không chỉ áp dụng công nghệ phun xăm tiên tiến mà Dermaster còn sở hữu đội ngũ bác sĩ, chuyên viên có chuyên môn, giàu kinh nghiệm với bàn tay khéo léo đã từng mang lại vẻ đẹp cho rất nhiều cô gái.

Phun xăm môi tại Dermaster VietNam 

Đặc biệt, mực xăm mà Dermaster sử dụng là loại mực chính hãng từ thương hiệu nổi tiếng Ultra V. Đây là loại mực được chiết xuất từ tự nhiên, 100% hữu cơ đảm bảo an toàn thân thiện với sức khỏe. Không những thế, với tỷ lệ pha màu chuẩn nên sau khi phun xăm, môi sẽ lên màu đẹp tự nhiên. Ngoài ra, bạn còn được các tư vấn viên giải đáp về chế độ chăm sóc sau khi xăm môi để đảm bảo kết quả dịch vụ tốt nhất và tránh những rủi ro.

Những chia sẻ trên sẽ giúp bạn dễ dàng tìm cách khắc phục kịp thời nếu gặp trường hợp xăm môi mà không lên màu. Chúc bạn sở hữu đôi môi đẹp, tràn đầy sức sống.  

 

Dermaster Việt Nam