Có một làn da trắng hồng, tuổi trẻ là điều mà bao cô gái mong muốn có được. Cách làm trắng da phổ biến nhất hiện nay có lẽ là việc sử dụng mỹ phẩm trắng da. Vậy trong mỹ phẩm trắng da bạn có biết thành phần có công dụng làm trắng da Glutathione. Hãy cùng tìm hiểu về Glutathione là gì? Glutathione có công dụng như thếnào trong các dòng mỹ phẩm làm trắng da hiện nay.

 

Glutathione là gì?

Đây là một tripeptide nội sinh có mặt trong tất cả các tế bào động vật, có thể hiểu tripeptide là một kho dự trữ các chất chống oxy hóa cần thiết cho cơ thể. Glutathione được tổng hợp từ 3 amin cysteine, glutamic và glycine, chúng được  tạo ra trong gan và sau đó phân bố khắp cơ thể. Glutathione là chất chống oxy hóa mạnh. Vì thế cơ thể có càng nhiều Glutathione thì càng khỏe mạnh, chống chọi được với các đầu hiệu của lão hóa da, giảm bệnh tật cũng như tình trạng viêm nhiễm của cơ thể.

Glutathione là gì? công dụng của Glutathione

Công dụng của Glutathione

Bạn đã hiệu Glutathione là gì? vậychất chống oxy hóa này có công dụng như thế nào. Công dụng chủ yếu của Glutathionelà tập hợp các chất độc hại bên ngoài đưa vào cơ thể, cũng như hút các gốc tự do, kim loại nặng. Sau khi gom lại thì Glutathione sẽ giúp đào thải hoàn toàn các chất độc hại này ra khỏi cơ thể. Ngoài ra Glutathione còn có một số công dụng hữu ích khác như:

  • Tăng miễn dịch
  • Loại bỏ chất gây ung thư
  • Chống oxy hóa cho cơ thể
  • Bảo vệ cơ thể khỏi bức xạ ion hóa
  • Tăng khả năng tập trung
  • Bảo vệ cũng như sửa chữa các DNA bị hư hỏng.

Cơ thể chúng ta hằng ngày tiếp với các chất độc hại. Glutathione sẽ kích thích hệ miễn dịch hoạt động tích cực, chống chọi lại với các chất độc để bảo vệ và tái tạo các tế bào đã bị tổn thương.

Glutathione là gì? công dụng của Glutathione 1

Glutathione còn giúp vùng da bị sạm sáng lên rõ rệt bằng hoạt động ức chế melanin. Đây cũng chính là lý do Glutathione được sử dụng rộng rãi trong việc làm trắng da ở các thẩm mỹ viện hàng đầu hiện nay.

Cách sử dụng Glutathione

Glutathione có công dụng giúp cơ thể chúng ta khỏe mạnh hơn, sự thiếu hụt Glutathione đông nghĩa với việc cơ thể bị suy giảm về hệ miễn dịch cụng như khả năng đề khá và chống lại tác động gây hại từ bên ngoài. Vì thế bổ sung Glutathione là cần thiết để cơ thể khỏe mạnh, hệ miễn dịch yếu tốt. Nên ổ sung Glutathione cho hai trường hợp sau:

  • Đối với người thiếu Glutathione: bạn có thể bổ sung Glutathione cho cơ thể bằng cách uống, truyền, tiêm đúng liều lượng chất Glutathione vào cơ thể.
  • Làm trắng da: tiêm Glutathione hoặc sử dụng mỹ phẩm làm trắng da có chứa thành phần Glutathione sẽ kích thích hệ miễn dịch, giảm sạm, hồi phục tế bào tổn thương, từ đó giúp da trắng sáng

Glutathione là gì? công dụng của Glutathione 2

Bên cạnh Glutathione thì Vitamin C, B3 có trong mỹ phẩm trắng da sẽ giúp da trắng sáng hơn, hiệu quả không quá thua kém Glutathione, an toàn và tác động nhẹ nhàng tới cơ thể giúp nuôi dưỡng, làm trắng da rõ rệt, tăng cường khả năng dưỡng trắng da từ sâu bên trong. Đồng thời hỗ trợ làm mờ vết thâm sạm, đem lại làn da trắng hồng rạng rỡ. Sử dụng đều đặn sản phẩm mỗi ngày sẽ có tác dụng lâu dài.

Qua bài viết trên chắc hẳn các bạn đã có thể Glutathione là gì cũng như biết được công dụng chính của Glutathione trong việc chăm sóc làn da của bạn.Hãy chọn cho mình phương pháp làm trắng da phù hợp nhất để giúp da luôn trắng sáng, tự tin thoải mái suốt một ngày dài năng động.

Nguồn : Dermaster Viet Nam