Giảm mỡ có giảm cân không hay giảm cân thì có giảm mỡ không là vấn đề thắc mắc của đại đa số các chị em. Như các bạn đã biết, mỡ thừa tích tụ làm tăng cân là nỗi ám ảnh kinh hoàng mà các chị em mong muốn loại bỏ ngay từ khắc. Thế nhưng, nếu không hiểu rõ về việc giảm mỡ và giảm cân thì kết quả sẽ không được như mong muốn. Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp chị em làm rõ hơn về vấn đề này.

Phân biệt giữa giảm mỡ và giảm cân

Để tìm được đáp án cho câu hỏi “ giảm mỡ có giảm cân không”, bạn cần phải hiểu được như thế nào là giảm mỡ và giảm cân là gì? Giảm cân thực chất là quá trình giảm cân nặng của cơ thể dựa trên việc giảm nước, hạn chế năng lượng mà cơ thể hấp thu. Giảm mỡ lại là khái niệm hoàn toàn khác, giảm mỡ tức là loại bỏ mỡ thừa tích tụ trong cơ thể. Rất nhiều người lầm tưởng 2 chuyện này là một. Tuy nhiên, hãy xem sự so sánh dưới đây bạn sẽ phân biệt được đâu là giảm cân và như thế nào là giảm mỡ.


Phân biệt giảm cân và giảm mỡ

Thực tế, giảm mỡ có giảm cân không?

Mỡ thừa tích tụ trong cơ thể vì một lý do nào đó có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe và đồng thời làm cơ thể tăng cân dẫn đến thân hình phì nhiêu, xấu xí. Vì thế, bạn muốn loại bỏ mỡ thừa để giảm cân.

 

 

Giảm mỡ có giảm cân không?

Như các bạn đã biết, cân nặng của cơ thể được tổng hợp từ nhiều yếu tố khác như hàm lượng nước, cân nặng của xương, cơ bắp và mỡ,... Cân nặng của mỗi người sẽ thay đổi vào những thời điểm khác nhau. Ví dụ, lúc ăn no cân nặng của bạn sẽ tăng hơn so với lúc chưa ăn. Việc này chứng minh, cân nặng giảm đi chưa chắc do hàm lượng mỡ thừa hao hụt mà đó là do việc hạn chế năng lượng, giảm nước. Vậy ngược lại giảm mỡ có giảm cân không? Giảm mỡ thừa sẽ giúp cho cơ thể của bạn trở nên thon gọn hơn. Tuy nhiên, cân nặng của bạn chưa chắc sẽ giảm xuống vì còn rất nhiều yếu tố khác tác động. Chính vì thế, các chuyên gia khuyên rằng, bạn nên kết hợp cả giảm cân và giảm mỡ để sở hữu thân hình đẹp nhanh chóng và hiệu quả hơn.  

Giảm mỡ - Mục tiêu của quá trình giảm cân

Mỡ tích tụ quá mức trong cơ thể sẽ là nguyên nhân gây nên rất nhiều căn bệnh nguy hiểm cho cơ thể như máu nhiễm mỡ, tiểu đường, huyết áp,... Đồng thời, đây cũng chính là tác nhân làm ảnh hưởng đến thân hình, vóc dáng của chính bạn. Vì thế, bạn cần phải loại bỏ mỡ thừa để sở hữu cơ thể khỏe mạnh với thân hình đẹp.

 

Giảm mỡ là một trong những mục tiêu của quá trình giảm cân

 

Tuy nhiên, giảm mỡ chỉ là một trong những mục tiêu nhỏ của quá trình giảm cân. Khi giảm mỡ chưa chắc cân nặng của bạn sẽ giảm bởi vì cân nặng được duy trì từ nhiều yếu tố khác nhau như đã kể trên. Quá trình giảm cân đúng cách là cần phải loại bỏ cả mỡ thừa, hạn chế tối đa tăng cơ bắp và hấp thu các nguồn năng lượng có thể gây thừa cân khác.

Một số lưu ý khi giảm cân kết hợp giảm mỡ

Những thông tin chia sẻ trên sẽ vừa đủ để giúp bạn hiểu được giảm mỡ có giảm cân không. Nếu bạn muốn có thân hình đẹp và giảm cân nặng xuống thì hãy kết hợp cả giảm mỡ. Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn giảm cân đúng cách.

 

Chế độ ăn Low Carb cho người hạn chế tích tụ mỡ thừa

 

  • Bạn có thể giảm mỡ thừa bằng cách áp dụng chế độ ăn uống hợp lý, khoa học. Bên cạnh đó, đừng quên kết hợp các vận động, luyện tập thể dục thể thao để đốt cháy mỡ thừa. Thân hình của bạn sẽ trông săn chắc và thon gọn đồng thời cân nặng cũng sẽ giảm đi đáng kể.

  • Ăn nhiều chưa chắc khiến cân nặng tăng lên mà có thể là do bạn đang ăn quá nhiều thực phẩm chứa nhiều năng lượng, chất béo. Đây cũng là lý do khiến mỡ tích tụ nhiều hơn vì không được đào thải hết. Nên chọn thực phẩm có ít calo nếu bạn đang muốn giảm cân.

  • Bạn có thể kết hợp một số biện pháp giảm mỡ để điều chỉnh cân nặng xuống thấp hơn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng an toàn và sức khỏe luôn là yếu tố hàng đầu mà bạn cần quan tâm.

Thông qua những thông tin mà bài viết chia sẻ, các chị em đã phần nào giải đáp được thắc mắc về việc giảm mỡ có giảm cân không rồi phải không nào? Bỏ túi ngay những kiến thức trên, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm giảm mỡ hiệu quả và giảm cân đúng cách hơn.

 

Nguồn: Dermaster Việt Nam