Những chất chống oxy hóa đã được coi là bí quyết ngăn ngừa lão hóa và cải thiện làn da một cách hiệu quả. Tuy nhiên, Chất chống oxy hóa là gì? Hoạt động ra sao và bí quyết ngăn ngừa lão hóa da từ những chất chống oxy hóa là gì? Hãy cùng tìm hiểu.

Chất chống oxy hóa là gì?

Chất chống oxy hóa là gì? có thể hiểu đơn giản chất chống oxy hóa là các chất có thể ngăn ngừa hoặc làm chậm sự tổn hại của tế bào nhờ khả năng chống lại các gốc tự do, những phân tử không ổn định và có thể gây hại cho cấu trúc tế bào.

Rau và các loại trái cây là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa dồi dào tự nhiên có thể giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch cũng như khiến cơ thể bao gồm cả làn da luôn khỏe mạnh. Một số chất chống oxy hóa mà chúng ta thường gặp là vitamin C, vitamin E, beta-carotene, lycopene, lutein và zeaxanthin. Trong làm đẹp, các chất chống oxy hóa đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa và làm chậm quá trình lão hóa.

Chất chống oxy hóa là gì? và bí quyết ngăn ngừa lão hóa

Các loại chất chống oxy hóa

Có nhiều cách phân loại các chất chống oxy hóa nhưng có 3 loại chính được tìm thấy trong tự nhiên là phytochemicals, vitamins và enzymes.

Phytochemicals: là các chất chống oxy hóa được thực vật sử dụng để tự bảo vệ mình khỏi các gốc tự do bao gồm carotenoids, saponins, polyphenols, phenolic acids, flavonoids…

Vitamins: cơ thể chúng ta không thể tự tạo ra Vitamins chống oxy hóa mà chúng phải được bổ sung vào cơ thể thông qua thực phẩm hàng ngày. Vitamins chống oxy hóa mà chúng ta thường gặp là vitamin A, C, E, coenzyme Q10, folic acid, beta-carotene…

Enzymes: là các loại chất oxy hóa được sản xuất trong cơ thể từ protein và khoáng chất mà chúng ta ăn hàng ngày.

Chất chống oxy hóa là gì? và bí quyết ngăn ngừa lão hóa 1

Lợi ích của chất chống oxy trong làm đẹp

Chống lão hóa da hiệu quả

Sự tích tụ các gốc tự do gây mất cân bằng trong cơ thể là nguyên nhân khiến tế bào da bị tổn thương và dẫn đến hình thành các dấu hiệu lão hóa trên da. Khi cơ thể được bổ sung đầy đủ các chất chống oxy hóa sẽ giải quyết vấn đề trung hòa các gốc tự do mang lại trạng thái cân bằng trong cơ thể. Nhờ đó, da không chỉ khỏe mạnh mà còn trẻ trung hơn.

Chất chống oxy hóa còn có khả năng tạo thành hàng rào bảo vệ làn da trước những tác động từ bên ngoài. Một số chất chống oxy hóa có thể cải thiện và giúp da trở nên sáng và đều màu hơn.

Có Thể Bạn Quan Tâm :

Điều trị mụn trứng cá

Chất chống oxy hóa với khả năng trung hòa các gốc tự do sẽ giúp làm giảm viêm, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị mụn trứng cá, bảo vệ và ngăn chặn các độc tố xâm nhập vào da. Vitamin E và vitamin C là hai chất chống oxy hóa có thể giúp bạn chống lại mụn trứng cá nhờ công dụng kháng viêm, kháng khuẩn cao. Selen và kẽm cũng là những chất chống oxy hóa đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa và điều trị mụn trứng cá mà bạn nên bổ sung vào cơ thể.

Chất chống oxy hóa là gì? và bí quyết ngăn ngừa lão hóa 2

Cải thiện mái tóc bóng khỏe mỗi ngày

Không chỉ giúp cải thiện hiệu quả về làn da, mà chất chống oxy hóa còn có khả năng giúp bảo vệ và chăm sóc mái tóc của bạn chắc khỏe mỗi ngày. Mái tóc bị thiếu hụt collagen và dưỡng chất sẽ bị khô, gây, rụng và nhờn trên da đầu,…Các chất chống oxy hóa có thể giúp bạn chống lại điều này thông qua việc bảo vệ nang tóc cũng như ngăn ngừa tình trạng rụng tóc. Nhờ đó, mái tóc được cải thiện và trở nên khỏe đẹp hơn.

Không chỉ tốt cho sức khỏe con người mà chất chống oxy hóa còn tốt cho vẻ đẹp làn da mái tóc của bạn từ trong ra ngoài. Đó cũng là lý do ngoài việc bổ sung các loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa thì bạn nên thêm các sản phẩm chăm sóc da chứa các thành phần này càng sớm càng tốt.

Qua bài viết trên đây bạn đã hiểu chất chống oxy hóa là gì? và tác dụng chất chống oxy hóa cũng như làm gì để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần cho cơ thể khỏe mạnh và một mái tóc làn da đẹp như ý.

Nguồn : Dermaster Viet Nam