Tết là thời điểm khiến bạn dễ tăng cân nhất. Cách kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể vào ngày tết đem lại cho bạn nhiều lợi ích. Bạn vừa không sợ tăng cân còn giảm thấp nguy cơ bệnh tật, ổn định đường huyết, cải thiện sức khỏe tim mạch. Nhưng rất nhiều người vẫn đang cố gắng vất vả trong việc cắt giảm lượng calo nạp vào cơ thể. Điều này làm cho việc giảm cân trở thành mục tiêu rất khó khăn.

Cách kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể hiệu quả

Uống nước trước khi ăn

Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày là yêu cầu tối thiểu để đảm bảo lượng nước trong cơ thể được cung cấp đầy đủ. Đặc biệt là uống nhiều nước sẽ tốt cho da, tránh tình trạng da khô sạm, nứt nẻ. Uống nước trước bữa ăn cũng là cách kiểm soát lượng calo hiệu quả bởi sẻ giúp bạn có cảm giác no.

Cách kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể vào ngày tết

Không ăn đồ ăn ngọt nhiều

Ngày Tết là thời gian các loại bánh mứt xuất hiện ồ ạt khắp nơi. Bạn cần hạn chế thấp nhất ăn các loại đồ ăn này. Lượng đường có trong các loại bánh mứt ngày Tết sẽ khiến bạn vào hàng ngũ những người có nguy cơ bị bệnh tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch, và tăng cân…

Đánh lừa thị giác bằng chén bát nhỏ

Với những bạn có niềm đam mê ăn uống việc sử dụng chén bát kích cỡ nhỏ sẽ giúp đánh lừa thị giác, tạo hiệu ứng đồ ăn trông như nhiều hơn bình thường. Như vậy khẩu phần ăn sẽ giảm một cách tự nhiên tốt cho việc kiểm soát lượng calo được nạp vào cơ thể.

Cách kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể vào ngày tết 1

Ăn sáng với trứng gà

Bữa sáng rất quan trọng, bạn không nên bỏ qua việc ăn sáng. Tuy nhiên để có bữa sáng no lâu mà không cần quá nhiều thì trứng chính là thực phẩm tốt nhất. Theo một số chuyên gia, trứng là sự kết hợp hoàn hảo giữa protein và chất béo, vì vậy ăn trứng sẽ giúp bao tử có cảm giác no lâu hơn.

Luôn mang theo đồ ăn vặt và nước uống khi ra ngoài

Để tránh việc ăn uống vô tội vạ bên ngoài, bạn nên đem theo các loại thực phẩm ăn vặt tốt cho sức khỏe và nước lọc mỗi khi ra ngoài. Cần tránh các loại đồ ăn thức uống nhiều dầu mỡ hay nhiều đường, nhiều chất béo…

Có Thể Bạn Quan Tâm :

Uống nước trà xanh tươi

Trà xanh không chỉ tốt cho sức khỏe và làm đẹp da mà nước trà xanh tươi nấu từ lá trà còn là nước uống giúp bạn giảm cân hiệu quả. Chất catechin trong lá trà xanh rất tốt cho khả năng đốt chất béo trong cơ thể. Chúng giúp sản sinh nhiệt trong cơ thể dẫn tới việc đốt cháy thêm calo.

Cách kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể vào ngày tết 2

Không mua đồ ăn khi bụng quá đói

Việc quá đói sẽ khiến bao tử sản sinh chất axit liên tục khiến bạn thấy đói cồn cào, ăn thật nhiều vẫn không thấy đủ và luôn thèm các loại thức ăn nhiều béo, nhiều đường. Lúc đó khi có thức ăn trong nhà thì chắc chắn bạn sẽ không thể kiềm chế nổi. Lượng calo trong thức ăn sẽ được nạp vào cơ thể một cách vô tội vạ.

Cách kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể vào ngày tết là điều quan trọng giúp bạn kiểm soát được cân nặng và hạn chế được nguy có mắc phải những căn bệnh về tim mạch và tiểu đường. Hãy áp dụng ngay để có một cái tết vui khỏe và thật lành mạnh nhé.

Nguồn : Dermaster Viet Nam