Cách chọn kem chống nắng cho da mùa đông thường ít được quan tâm bởi chị em cho rằng mùa đông ánh nắng không thể làm hại da. Thực tế, vào mùa đông da không chỉ cần được dưỡng ẩm mà càng phải bảo vệ khỏi các tác nhân bên ngoài để tình trạng da không khô yếu hơn.

Tác dụng của kem chống nắng cho da mùa đông

Vào mùa đông, tia nắng mặt trời bị mây che phủ nên tia sáng yếu đi, bạn đừng lầm tưởng mức độ chiếu sáng nhẹ không gây tổn hại cho da mà bỏ qua việc dùng kem chống nắng nhé. Tia UV có khả năng xuyên qua tầng mây và tác động trực tiếp vào da. Không chỉ riêng ánh mặt trời mà cả đèn điện, đèn huỳnh quang cũng chứa những tia UV nhẹ điều có tác động đến làn da. Việc dùng kem chống nắng cho da mùa đông là điều cần thiết bởi:

Cách chọn kem chống nắng cho da mùa đông

  • Ngăn chặn những tác động sâu từ tia UV vào sâu trong da, làm trắng da và ngăn ngừa sạm đen do ánh mặt trời.
  • Chống bỏng rát cho da, tránh làm da bị khô thêm và đỏ ửng khi đi ra ngoài trời lạnh.
  • Các dưỡng chất có trong kem chống nắng hạn chế gây nứt nẻ cho da, không làm tế bào da bị chết, làm cho da mềm mịn.

Cách chọn kem chống nắng cho da mùa đông

Cách chọn kem chống nắng cho da mùa đông như thế nào tốt nhất. Đầu tiên bạn cần đảm bảo sản phẩm kem chống nắng bạn sử dụng có đầy đủ chất lượng. Có khả năng bảo vệ người dùng ít nhất 2 tiếng dưới các tia mặt trời. Các thành phần trong kem chống nắng được ghi rõ trên bao bì sản phẩm. Đồng thời chỉ số SPF cho biết khả năng bảo vệ bạn khỏi tia UV. Hãy cùng tham khảo các cách chọn kem chống nắng sau :

1. Chọn kem chống nắng có thành phần dưỡng ẩm cao

Cách chọn kem chống nắng cho mùa đông đầu tiên bạn cần biết đó là chọn cho mình loại kem có thành phần dưỡng ẩm cao bởi thời tiết mùa đông thường khiến da bị khô, dễ nẻ và thô ráp. Kem chống nắng có khả năng dưỡng ẩm tốt sẽ giúp da luôn ẩm, tránh mất nước trở nên mềm mại hơn.

Cách chọn kem chống nắng cho da mùa đông 1

2. Chọn kem chống nắng mùa đông với chỉ số SPF  thấp

Tai năng mùa đông thường yếu hơn cái nắng gắt của mùa hè, nên bạn cần chọn kem chống nắng có chỉ có chỉ số SPF SPF thấp, chỉ số SPF chỉ khoảng 15 là đủ để bảo vệ da khỏi sự tác động của tia UV vì ánh nắng mùa đông. Chọn kem chống nắng có chỉ số thấp để bảo vệ da, không làm da bị khô ráp và tổn thương.

Có Thể Bạn Quan Tâm :

3. Chọn kem chống nắng không có oxybenzone

Mùa đông da rất dễ bị tổn thương nên cần có chế độ chăm sóc đặc biệt. Khi chọn kem chống nắng cho da mùa đông cần lưu ý chọn sản phẩm không chứa oxybenzone. Đây là thành phần không hề tốt cho da, làm da bị khô, bị bong tróc. Chất hoá học này khi xâm nhập vào trong da còn có thể gây dị ứng da.

4. Chọn mua kem chống nắng dạng sữa

Bạn nên chọn mua kem chống nắng dạng sữa bởi loại kem này có khả năng dưỡng ẩm cao, chống nẻ, dễ thoa lên da và làm mềm các lớp tế bào khô trên da thẩm thấu tốt hơn nên hiệu quả chống nắng cũng rất cao hơn.

Cách chọn kem chống nắng cho da mùa đông 2

Bên cạnh việc dưỡng ẩm da mỗi ngày, sử dụng kem chống nắng cho da mùa đông là giải pháp hiệu quả giải quyết các vấn đề về da như da khô, da yếu . Hãy khảm khảo qua bài viết trên đây để có thể chọn cho mình loại kem chông nắng tốt nhất cho mùa đông lạnh giá này nhé.  

Nguồn : Dermaster Viet Nam