Đôi mắt là bộ phận quan trọng trên gương mặt. Nó không chỉ giúp bạn nhìn thấy được mọi thứ xung quanh mà còn là yếu tố tạo nên vẻ đẹp riêng cho mỗi người. Các bài tập thể dục cho đôi mắt khỏe đẹp dưới đây sẽ là bí quyết giúp bạn chăm sóc “cửa sổ tâm hồn” tốt hơn. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Nhắm mắt - Bài tập thể dục cho đôi mắt khỏe đẹp

Một trong các bài tập thể dục cho đôi mắt khỏe đẹp mà bạn không nên bỏ qua đó chính là nhắm mắt. Đây cũng chính là cách giúp mắt thư giãn sau một khoảng thời gian hoạt động miệt mài. Bạn chỉ cần thực hiện nhắm chặt mắt trong khoảng vài giây. Sau đó, mở mắt ra và lặp lại động tác khoảng 8 lần.

 

#Bỏ túi các bài tập thể dục cho đôi mắt khỏe đẹp và săn chắc 3

Nhắm mắt để thư giãn

 

Ngoài ra, bạn cũng có thể vừa nhắm mắt vừa massage để các vùng cơ quanh mắt được thư giãn nhẹ nhàng. Dùng hai ngón tay xoa nhẹ vùng da quanh mắt khi mắt. Khi thực hiện động tác này, bạn cần phải lưu ý rửa tay sạch sẽ để tránh vi khuẩn làm hại đến đôi mắt.

Thực hiện bài tập cho đôi mắt khỏe đẹp - Đảo mắt

Đảo mắt cũng là một trong những bài tập đơn giản mà bạn nên luyện tập mỗi ngày để giúp đôi mắt thêm khỏe đẹp hơn. Bạn chỉ cần ngồi thả lỏng rồi đảo mắt theo chiều kim đồng hồ. Lặp lại động tác với chiều ngược lại. Mỗi ngày, bạn chỉ cần thực hiện động tác khoảng 30 phút. Sau đó, chớp mắt để các cơ bình thường trở lại. Bài tập này sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn khi ngồi hàng giờ dưới màn hình máy tính.

 

#Bỏ túi các bài tập thể dục cho đôi mắt khỏe đẹp và săn chắc 2

 

Khi đảo mắt nhớ tập trung để tránh trường hợp mắt bị lệch sang hướng khác. Đảo mắt với tốc độ từ từ để không gây mỏi mắt. Đặc biệt, nếu mắt đang mỏi thì không nên thực hiện động tác này.

 

Có thể bạn quan tâm:

- CÁCH TRANG ĐIỂM CHO NGƯỜI BỊ THÂM MẮT HIỆU QUẢ

 

XÓA NẾP NHĂN QUANH MẮT VỚI ULTRA V PLASMA

 

Thực hiện động tác giúp mắt khỏe đẹp: Nhìn tập trung

Đây cũng là một trong các bài tập thể dục cho đôi mắt khỏe đẹp mà bạn nên ghi nhớ. Bài tập này giúp đôi mắt thư giãn vừa có khả năng ngăn luyện sự tập trung của mỗi người.

 

#Bỏ túi các bài tập thể dục cho đôi mắt khỏe đẹp và săn chắc 1

Nhìn tập trung vào một vật nào đó

 

 

  • Nhìn tập trung và một vật ở xa bạn trong vòng 30 giây. Lưu ý, khi nhìn không được chớp mắt nhanh quá nhiều lần mà hãy nhìn trong 15 giây rồi chớp mắt. Thực hiện động tác này khoảng 8 lần.

  • Bạn cũng có thể dùng những miếng dán có màu sắc nổi bật đặt lên tường hoặc cửa. Nhìn tập trung vào miếng dán đó trong 20 giây.

  • Cầm bút chì đặt trước mắt và luôn tập trung nhìn vào cây bút chì. Bạn có thể thực hiện bài tập này ngay cả khi đang làm việc. Thời gian thực hiện khoảng 30 giây cho 8 lần.

Thực hiện viết chữ cái bằng ánh mắt

Bên cạnh các bài tập thể dục cho đôi mắt khỏe đẹp kể trên, bạn còn có thể thực hiện thêm bài tập viết chữ bằng mắt. Đây là bài tập kết hợp từ đảo mắt, nhắm mắt, xoay chiều mắt,....

 

#Bỏ túi các bài tập thể dục cho đôi mắt khỏe đẹp và săn chắc

Đôi mắt đẹp nhờ chăm sóc đúng cách

 

Tập trung hình dung chữ cần viết trong đầu. Nhìn vào một bức tường cố định và di chuyển mắt để khắc họa nét chữ càng to càng to. Việc thực hiện bài tập này sẽ giúp cho đôi mắt của bạn nhìn rõ và khỏe đẹp hơn.

Xoay tròn mắt

Thay vì di chuyển mắt theo chữ cái mà bạn muốn viết thì ở động tác này, bạn chỉ cần xoay tròn mắt. Nhắm mắt rồi mở mắt và tiếp tục động tác xoay theo chiều kim đồng hồ. Sau đó, thực hiện xoay với bên ngược lại. Mỗi chiều, bạn nên thực hiện khoảng 8 - 10 lần.

Thường xuyên thực hiện các bài tập thể dục cho đôi mắt khỏe đẹp, bạn sẽ có cảm giác thư thái và nhẹ nhàng hơn. Mọi thứ xung quanh sẽ trở nên xinh đẹp hơn nhờ đôi mắt khỏe đẹp có thể nhìn ngắm được mọi thứ dễ dàng. 

 

Dermaster Việt Nam